7 cách diệt chuột an toàn và rẻ tiền, hãy thử ngay

Không chỉ cắn phá đồ đạc, chuột còn mang theo hơn 20 loại mầm bệnh rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Vì thế, diệt chuột luôn hiệu quả hơn là chỉ xua chúng đi.

Dưới đây là những mẹo diệt chuột bằng các phương pháp đơn giản, tiết kiệm và đặc biệt là không gây hại đến con người, nhất là ở những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Tinh dầu bạc hà

Chuột không chịu được mùi bạc hà. Vì thế bạn có thể nhúng những miếng bông trong tinh dầu bạc hà và để ở gần hang chuột. Mùi của tinh dầu bạc hà sẽ làm phổi của chúng co lại và giết chết chúng.

Tóc người

Đây cũng là một thứ được coi là “khắc tinh” của loài chuột. Hãy để tóc người gần hang chuột, chúng sẽ nuốt những sợi tóc này và điều này sẽ khiến chúng chết.

Amôniac

Một trong những biện pháp diệt chuột đơn giản đến bất ngờ khác là vẩy amôniac vào hang chuột. Chuột sẽ chết bởi mùi hăng của dung dịch này.

Phân bò

Thêm một loại nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm với những người sống ở nông thôn hoặc gần các trang trại bò, đó là phân bò. Hãy cho chuột ăn phân bò, vì phân bò sẽ khiến cho dạ dày bé xíu của chúng nở ra, khiến chúng nôn và chết.

Dùng âm thanh diệt chuột

Âm thanh lớn có thể khiến cho tai chuột chảy máu. Những sóng âm có tần số cao thậm chí có thể giết chết chuột ngay tức khắc. Vì thế, bạn cũng có thể thực hiện biện pháp an toàn này.

Hạt tiêu 

Hãy lấy hạt tiêu rắc quanh hang chuột. Mùi hăng và cay nồng của hạt tiêu sẽ làm phổi của chúng nở ra, khiến chúng không thở được và cuối cùng sẽ chết. 

Hành tây

Tất cả những gì bạn cần làm là thái củ hành tươi ra làm các lát nhỏ và để ở những nơi chuột hay qua lại.

Hành tươi chứa chất n-propyl disulphide, phá hủy các tế bào hồng cầu của chuột, tác động đến quá trình vi tuần hoàn ở lá lách của chúng, khiến chúng chết.

Theo Boldsky

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb