Bí kíp đuổi kiến khỏi thùng gạo an toàn và hiệu quả

Đánh giá:
5/5

Thùng gạo của bạn bị kiến chui vào trông rất kinh tởm. Vậy làm sao để đuổi chúng ra khỏi thùng gạo đây? Bài viết này sẽ mách bạn bí quyết đuổi kiến khỏi thùng gạo an toàn và hiệu quả nhất.

Thùng gạo nhà bạn dù bảo quản rất kỹ nhưng vẫn có kiến ghé thăm, chúng len lỏi vào gạo làm cho mình chẳng dám sử dụng. Vậy làm sao để đuổi hết chúng đi đây. Cùng tham khảo những cách sau để đuổi kiến ra khỏi thùng gạo.

Phơi gạo dưới nắng

Với những loại kiến như kiến gió bạn chỉ cần phơi thùng gạo dưới ánh nắng gắt là có thể khiến kiến bỏ đi rất nhanh chóng. Còn với những loại kiến vàng cứng đầu, bạn cần lót giấy báo và sàn gạo ra, phơi dưới nắng để kiến bỏ đi.

Vệ sinh thùng gạo và khu vực xung quanh

Một trong những lý do khiến thùng gạo cuốn hút kiến đó là do khu vực xung quanh và thùng gạo sử dụng lâu ngày không vệ sinh. Bạn nên vệ sinh thùng gạo thường xuyên, những khu vực xung quanh thùng gạo cũng nên làm sạch để hạn chế kiến tấn công gạo nhà bạn.

Vệ sinh thùng gạo và khu vực xung quanh

Tiêu diệt tổ kiến

Chẳng có cách nào hiệu quả hơn cách tiêu diệt trung tâm đầu não của chúng cả. Quan sát đường đi của kiến đến thùng gạo và tìm ra tổ kiến. Rải một ít tiêu đen hoặc tỏi ngay tổ để khiến chúng bỏ đi. Xong rồi bạn phơi gạo dưới nắng để đuổi kiến trong thùng gạo, như vậy kiến sẽ chẳng bén mảng đến gạo nhà bạn nữa.

Tiêu diệt tổ kiến

Cách để phòng tránh kiến bò vào thùng gạo

– Đậy nắp kỹ càng sau mỗi lần sử dụng.

– Bôi dầu hỏa xung quanh thùng gạo: Kiến rất sợ dầu hỏa, bôi dầu hỏa xung quanh đáy của thùng gạo, kiến sẽ không dám bò lên nữa.

– Vẽ phấn xung quanh thùng gạo: Vẽ phấn xung quanh nơi đặt thùng gạo, chất carbonate – xi trong phấn sẽ đuổi những chú kiến khó bảo nhất.

– Dùng keo dính: Dán keo 2 mặt xung quanh thùng gạo, kiến bò lên gặp keo dính sẽ không thể bò lên được nữa.

Gạo là thực phẩm chính trong bếp gia đình Việt, thế nên mọi người đều muốn bảo quản gạo một cách tốt nhất. Nhưng không phải lúc nào cũng như ý muốn, kiến có thể xâm nhập vào thùng gạo của nhà mình. Thế nên nếu lỡ gặp tình trạng trên thì đừng bỏ qua cách đuổi kiến trong thùng gạo đấy.

CÔNG TY HÙNG THỊNH

Tham khảo thêm

Dịch vụ của Hùng Thịnh

Bạn muốn tìm công ty diệt côn trùng uy tín

• Diệt mối nhà ở, công trình
• Dịch vụ diệt côn trùng
• Dịch vụ diệt muỗi, phun muỗi
• Dịch vụ diệt kiến, gián, ruồi, chuột
• Dịch vụ vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn.
• Cung cấp thiết bị diệt côn trùng
• Cung cấp hóa chất diệt côn trùng an toàn
• Vui long liên hệ:

Hóa chất diệt côn trùng, mối mọt

CÔNG TY HÙNG THỊNH

TP HCM – CÁC TỈNH MIỀN NAM

HÀ NỘI – CÁC TỈNH MIỀN BẮC

HẢI PHÒNG

BẮC NINH

HẠ LONG – QUẢNG NINH

HƯNG YÊN – HẢI DƯƠNG

0903977081