Cách diệt gián bằng Baking Soda hiệu quả

Gián một loài côn trùng không những hôi bẩn và còn có hình dáng đáng sợ là một nỗi ám ảnh của nhiều chị em nội trợ. Sau đây, tôi xin hướng dẫn cho bạn cách diệt gián bằng Baking Soda hiệu quả tại nhà.

Bột Baking Soda hay còn gọi là bột nở, được dùng thêm vào bột bánh để tạo độ mềm và xốp cho bánh. Ngoài công dụng đó, chúng ta còn có thể dùng Baking Soda như một chất để diệt gián hiệu quả.

Lý do bột Baking Soda diệt được gián?

Baking Soda được gọi là là Sodium Bicarbonate nguyên chất. Khi tiếp xúc với chất lỏng Baking Soda sẽ sản sinh ra các bong bóng khí CO2, nhờ vậy mà bánh bông xốp hơn.

Bụng của loài gián chứa toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, chúng không có hệ thống thoát hơi như chó mèo hay con người. Vì vậy khi ăn phải baking soda, hệ tiêu hóa của gián sẽ xảy ra phản ứng: acid + bazơ. Phản ứng này sẽ tạo ra nhiều hơi khiến gián bị phình bụng mà chết. Các con gián khỏe mạnh ăn phải xác những con gián này chúng cũng sẽ bị chết theo cách tương tự

Nguồn: internet

Cách làm bả diệt gián từ Baking Soda

Dùng 2 muỗng cafe Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt và hành phi thơm tạo thành một hỗn hợp đặc sệt ta có thể gọi là bả diệt gián sinh học. Bả này hoàn toàn an toàn với động vật khác và con người, chỉ có tác dụng với gián nên chúng ta có thể an tâm.

Nguồn: internet

Lấy một ít hỗn hợp cho vào một cái đĩa nhỏ rồi đặt tại các vị trí gián thường xuyên lui tới để dụ gián đến ăn. Những vị trí thường xuất hiện gián như tủ bếp, nơi để chén bát, các ngóc ngách tối và ẩm thấp trong nhà nhà. Theo dõi hiệu quả và nên tiếp tục đặt bả 4-5 ngày sau đó cho đến khi gián được tiêu diệt hoàn toàn.

Ngoài cách diệt gián bằng các phương pháp như bả Baking Soda, để hạn chế gián trong nhà thì chúng ta cần:

Đảm bảo về sinh nhà cửa luôn gọn gàng, sạch sẽ tránh thu hút làm nơi trú ngụ cho gián

Thức ăn thừa tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh, đổ rác hằng ngày để loại bỏ hết nguồn thức ăn của gián

Có thể phun thuốc diệt gián, diệt côn trung định kỳ để loại bỏ các loại côn trùng, bọ gậy, trứng gián

Nếu bạn giẫm nát hay đập bẹp một con gián, bạn cần phải dọn dẹp sạch sẽ khu vực xung quanh bởi cơ thể gián luôn hàngi tỉ những vi khuẩn có hại thậm chí là trứng và ấu trùng gây bệnh nguy hiểm cho con người.

Trên đây là biện pháp diệt gián bằng Baking Soda mà Công ty diệt mối, côn trùng Hùng Thịnh giới thiệu đến độc giả.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các phương pháp diệt gián hiệu quả khác trên trang web nhé!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb