Cách diệt gián dân gian

Gián là loài công trùng gây khó chịu rất lớn trong cuộc sống của chúng ta. Chúng phá hỏng thức ăn, bò lên chén đĩa gây mùi rất khó ngửi. Ngoài ra chúng còn là trung gian gây bệnh nguy hiểm cho con người. Để tiêu diệt gián có nhiều cách, nếu bạn không muốn sử dụng hóa chất diệt chúng thì có thể tham khảo một số cách diệt gián dân gian dưới đây.

Thứ nhất: diệt gián bằng bột giặt

Nguồn: internet

Bột giặt có tác dụng diệt gián vô cùng hiệu quả, thậm chí còn nhiều hơn cả nhiều loại thuốc đầy chất hóa học bình thường. Chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn phải bột giặt sẽ chết.

Thứ 2: Dùng nước đường để diệt gián

Nguồn: internet

Tuy không thể diệt được tận gốc gián bằng cách này nhưng dùng đường cũng có hiệu quả đuổi gián rất tốt. Việc bạn cần làm là chỉ cần pha hỗn hợp nước đường thật ngọt sau đó cho vào trong hộp sắt và để vào nơi gián thường tới.

Thứ 3: Sử dụng lá nguyệt quế đuổi gián

Nguồn: internet

Đây là một cách khá đơn giản và hiệu quả. Lấy một ít lá nguyệt quế đem vò nát rồi hòa vào nước, lấy nước này đem lau tủ bếp đảm bảo gián sẽ biến mất không còn một dấu vết.

Thứ 4: Hành tây đuổi gián

Nguồn: internet

Loài gián rất sợ mùi hăng cay của hành tây, vậy nên khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ bỏ đi hết. Ngoài ra, hành tây để trong tủ bếp còn có tác dụng làm chậm quá trình biến chất của thức ăn. Bạn có thể tận dụng tác này này của hành tây để bảo quản thức ăn nữa nhé.

Thứ 5:  Dùng vỏ cam, quýt, chanh tạo mùi để đuổi gián

Nguồn: internet

Vỏ cam, quýt có mùi rất nồng nên hiệu quả xua đuổi gián rất tốt.Chúng rất sợ mùi của những loại quả này, không những có tác dụng xua đuổi, cách này còn giúp khử mùi hôi của gián rất hiệu quả nữa.

Công ty diệt côn trùng Hùng Thịnh vừa giới thiệu đến các bạn một số cách diệt gián dân gian vừa hiệu quả, không độc lại lại ít tốn kém chi phí các bạn có thể tham khảo nhé!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb