Cách diệt mối an toàn cho gia đình bạn

Nguồn: internet

Mối là loài côn trùng gây hại, chúng là kẻ thù không đội trời chung với các loại đồ gỗ nội thất trong nhà. Khi phát hiện đồ đạc trong nhà bắt đầu bị mối ăn bạn cần phải tìm cách tiêu diệt chúng ngay lập tức bởi mối là loài sinh sản rất nhanh nếu không diệt ngay sẽ để lại hậu quả rất xấu cho đồ gỗ trong nhà bạn, nhẹ thì mất thẩm mỹ nặng thì gây hỏng hóc không thể sử dụng được.

Chúng tôi xin đưa ra một số cách diệt mối an toàn lại hữu hiệu cho gia đình bạn khi mối bắt đầu mới xâm nhập:

  1. Dùng dầu hỏa diệt mối

Nhiều gia đình không muốn phun thuốc diệt mối vào nhà do sợ ảnh hưởng đến sức khỏe có thể sử dụng dầu hỏa thay thế. Cách này rất đơn giản, bạn chọn ngày nắng ráo dùng khăn tẩm dầu hỏa lau lên những đồ dùng đang bị mối đục khoét sau đó đưa ra phơi nắng khoảng 2 tiếng. Sau đó bạn lau lại lần nữa với nước và dầu hỏa, phơi thêm nắng lần nữa rồi mang ra rửa sạch.

  1. Dùng biện pháp thủ công diệt mối

Biện pháp thủ công thường áp dụng khi tổ mối chưa xây quá sâu, chúng ta dễ dàng tiếp cận để tiêu diệt đàn mối nhất là mối chúa.

Cách 1: đốt lửa và hun khói trực tiếp vào tổ mối

Nguồn: internet

Cách 2: trực tiếp đào cả tổ mối lên, tiêu diệt mối chúa sau đó dùng mồi lửa xử lý luôn đám mối thợ mối lính

Lưu ý khi dùng lửa chỉ dùng cho những tổ mối ở ngoài đất trống, không có vật liệu gây cháy để tránh tai nạn có thể xảy ra.

Cách 3: dùng nước làm ngập úng tổ mối, do bản tính sợ nước mối khó có thể sống sót để xây dựng tổ mối mới. Cách này nên để nước ngập tổ trong thời gian dài, quan sát đến lúc nào thấy mối chết trôi ra nữa là được.

  1. Với nhiều vật dụng đang bị mối ăn cũng có thể ngâm trực tiếp đồ vào nước để tiêu diệt đàn mối đang làm tổ ở trong.

Trên đây là một số cách làm tương đối dễ và có thể tiêu diệt mối an toàn Hùng Thịnh giới thiệu với các bạn. Nếu gia đình bạn đang gặp vấn đề về mối, mọt, côn trùng xin hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhanh nhất!

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb