Cách phòng tránh chuột hiệu quả

Nguồn: internet

Chuột là loài động vật gặm nhấm, chúng gây hại mùa màng, phá hoại lương thực, thực phẩm, nhà cửa của chúng ta. Chuột còn là trung gian gây bệnh cho con người như bệnh dịch hạch, các bệnh truyền nhiễm…Chắc chắn chẳng ai muốn có sự hiện diện của loài vật này trong nhà. Để phòng tránh chuột hiệu quả chúng ta nên tìm hiểu một chút tập tính hoạt động của chúng.

Với khả năng lẩn trốn rất tốt chúng ta chẳng mấy khi thấy chuột trong nhà, tuy nhiên có thể dựa vào một số dấu hiệu để nhận biết chúng như:  thấy lương thực bị rơi vãi không rõ nguyên nhân nhất là ở gỗ ngóc ngách, bờ tường; chột có thói quen mài răng và bạn có thể thấy dấu răng chúng để lại trên các sản phẩm đồ gỗ; ngoài ra chúng có thói quen ở gần tổ nên thường chúng ta sẽ thấy tổ chúng được đào trong sân nhà bạn.

Từ tập tính của loài chuột chúng ta có thể phòng tránh chuột hiệu quả bằng một số cách như sau:

Nguồn: internet

Thứ nhất, để thức ăn xa khỏi tầm với của chúng. Chuột là loài vật có thể gặm nhấm được mọi thứ vì vậy bạn cần đặc biệt cẩn thận trong việc bảo quản thức ăn, không nên bảo quản thức ăn trong đồ hộp bằng giấy, nhựa, túi bóng,…nên để những nơi cao, đậy nắp cẩn thận để lũ chuột không có cơ hội lại gần.

Nguồn: internet

Thứ hai, bạn cần bịt kín mọi lỗ hổng, những ngóc ngách khó nhìn thấy trong nhà để tránh tạo điều kiện cho chuột chui vào làm tổ. Cần dọn dẹp nhà cửa cẩn thận, không vứt đồ đạc lung tung dễ cho lũ chuột có cơ hội ẩn nấp trong nhà bạn.

Nguồn: internet

Thứ ba, chuột rất cẩn thận khi lại gần nguồn thức ăn mới, chúng ta có thể lợi dụng điều này để bẫy chúng. Khi gặp nguồn thức ăn mới chúng sẽ ăn rất nhẹ nhàng từng ít một, chúng chờ đợi xem nguồn thức ăn này có nguy hiểm gì không. Nếu an toàn mới dẫn theo đồng bọn tới. Vì thế mới đầu hãy đặt bẫy giả cho đến khi chúng hoàn toàn quen ăn thức ăn trong bẫy, đợi chúng đã hết cảnh giác và chúng ta có thể dễ dàng bẫy được chúng.

Chuột vào nhà chúng ta vì tìm kiếm thức ăn, nguồn nước và một chỗ trú ẩn để chúng sinh sôi nảy nở. Thế nên khi chúng ta lưu trữ thức ăn và nước uống ở xa tầm với của chúng thì ngôi nhà chúng ta sẽ chẳng còn hấp dẫn với chúng nữa. Trên đây là một số cách phòng tránh chuột hữu ích cho gia đình mà Hùng Thịnh giới thiệu với các bạn. Xin cảm ơn

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb