Cách Trị Mối Mọt Cho Đồ Dùng Gia Đình

Diet moi toan quoc – Những đồ mộc trong gia đình rắc những hạt bột gỗ nhiều lần thì nó đang bị mối mọt tấn công. Lúc ấy, phải tìm ra được ngay cái lỗ, lấy dầu cù là bịt kín từng lỗ lại là sâu mọt sẽ hết đường sống sót và tấn công trở lại. Ngoài cách này ra thì còn một số cách dưới đây để bạn sử dụng khi gặp phải.

Với sản phẩm, đồ dùng bằng mộc, bạn nên chú ý đến phòng chông mối mọt trước khi sử dụng. Ảnh: internet

– Chọn buổi trời nắng, dùng bàn chải bằng xơ tre hay vải khô tẩm dầu đốt, bôi đều khắp đồ mộc. Phơi khoảng 2 giờ lại tiệp tục bôi thêm lần nữa. Phơi tiếp vài tiếng, sau cùng dùng nước xà phòng lau sạch. Sâu mọt sẽ chết.

– Với đồ gia dụng bằng tre đã bị mối mọt tấn công, có thể dùng loại nước thơm chế sơn, nước ammoniac hoặc andehit fomic để diệt chúng. Nếu lỗ bị khoét quá nhỏ, có thể dùng kim tiêm hoặc lọ xịt để phun thuốc vào bên trong. Thường phải phun 2-3 lần mới diệt được tận gốc. Sau khi đã xử lý hết mối mọt, dùng sơn quang dầu đánh đều khắp lượt, có thể quét thêm sơn lên nữa.

Ngăn ngừa mối mọt

Để ngăn hiện tượng mối mọt, cần chú ý ngay từ khi chọn nguyên liệu để đóng đồ. Những loại gỗ mềm xốp, hút ẩm tốt và giàu tính kiềm như bạch dương, liễu, dâu, ngô đồng đều rất dễ bị mối, mọt tấn công. Do đó, bạn phải xử lý gỗ trước khi chọn để đóng đồ, đảm bảo gỗ phải khô.

Trước khi sử dụng, mua về một chút nụ đinh hương từ các tiệm thuốc bắc, cắm lên một trái cam tươi rồi cho lên kệ sách hoặc tủ quần áo từ 2-3 ngày, cam sẽ hỏng, quyện vào vị của nụ đinh hương làm mối không thể sinh sản được. Đây sẽ là cách triệt mối mọt hiệu quả nhất.

Mai Lan

Công ty Hùng Thịnh – Diệt mối Hà Nội, diet moi ha noi , diệt mối Sài Gòn, diệt mối hải phòng, diệt mối bắc ninh, diệt mối đà nẵng, diệt mối bình dương

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb