Cái bẫy chuột 2

Một con chuột nhìn qua lỗ thủng trên tường thấy vợ chồng người nông dân đang mở một gói đồ. “Cái gói đựng đồ ăn gì nhỉ?” Con chuột thắc mắc – và lát sau nó phát hiện ra đó là một cái bẫy chuột.

Lập tức, nó chạy ra sân, loan báo khắp trang trại: “Có một cái bẫy chuột! Có một cái bẫy chuột ở trong nhà!”

Con gà đang bới sân, kêu cục cục và ngẩng đầu lên nói, “Anh chuột, tôi có thể nói đó sẽ là một nấm mộ cho anh, nhưng không liên quan gì đến tôi cả. Nó chẳng làm tôi bận tâm.”
Chuột quay sang lợn và nói, “Có một cái bẫy chuột trong nhá! Có một cái bẫy chuột!” Con lợn tỏ vẻ thông cảm, nhưng rồi nói, “Tôi rất lấy làm tiếc, chuột ạ, nhưng tôi không thể làm gì để giúp anh, ngoài việc cầu nguyện. Hãy tin chắc rằng anh luôn có trong những lời cầu nguyện của tôi.”
Chuột báo với bò,” Có một cái bẫy chuột trong nhà!”. Bò nói, “Wow, anh chuột, tôi lấy làm tiếc cho anh, nhưng nó chẳng dính dáng gì đến tôi cả.”

Chuột lầm lũi trở về nhà, buồn bã khi nhìn thấy cái bẫy chuột nằm ở đó. Đêm hôm ấy, bỗng có một tiếng động lớn – giống như tiếng cái bẫy đã sập được con mồi của nó.

Vợ người nông dân chạy bổ ra xem bắt được con gì. Trong đêm tối, bà ta không nhìn thấy đó là một con rắn độc bị kẹt đuôi vào bẫy. Và con rắn đã cắn bà. Người chông vội vàng đưa vợ đến bệnh viện, khi trở về nhà, bà bị sốt cao.

Mọi người thường cho người ốm ăn súp gà, vì vậy, người nông dân xách dao ra sân để tìm nguyên liệu chính cho món súp…

Thế rồi, người vợ vẫn ốm. Bạn bè, hàng xóm đến thăm. Để mời họ ăn một bữa, người nông dân làm thịt con lợn.

Nhưng, người vợ không qua khỏi. Bà chết. Rất nhiều người đến viếng trong lễ tang của bà. Vì vậy, người nông dân đành mổ nốt con bò để đãi khách.

Nếu bạn thấy ai đó gặp rắc rối, và nghĩ rằng nó không liên quan gì đến mình, hãy nhớ rằng – Khi một ai đó bị đe doạ, tất cả chúng ta đều gặp nguy hiểm.
Mỗi chúng ta là một sợi chỉ trên tấm thảm cuộc sống của người khác. Và chắc chắn, cuộc đời tất cả chúng ta được dệt lại với nhau phải vì một lý do nào đó…

Công ty Hùng  Thịnh – Dịch vụ diệt chuột – Công ty diệt chuột – Thuốc diệt chuột

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb