Chợ chuột của dân nhậu Sài Gòn

Khi dân nhậu Sài Gòn chán các món trong nhà hàng thì chợ rắn, chuột, ếch… ở huyện Củ Chi càng sôi động hơn.

Nằm trên tỉnh lộ 8, đoạn đường qua xã Phước Vĩnh An (huyện Củ Chi, TP.HCM) dài hơn 200m nhưng có đến gần chục “gian hàng” bày các loại động vật hoang dã để đáp ứng nhu cầu “đổi gió” của những người sành nhậu. Mỗi “gian hàng” có 4 – 5 bao cước đựng các loại rắn như trun, nước, hổ hành, hổ ngựa, bông súng…

Ngoài ra, nhiều điểm có hàng chục con chuột trưởng thành bị nhốt trong chuồng sắt. Trong khi đó bìm bịp, cu rừng,… người bán chỉ bày 1 – 2 con để chào hàng, nếu khách có nhu cầu mua nhiều thì sau vài phút “cò” sẽ mang ra.

Khi thấy khách, một phụ nữ nhanh nhẹn nói: “Mua về làm mồi nhậu đi em, chị có các loại rắn, chim, ếch, chuột,… toàn là “mồi độc”. Ở đây động vật hoang dã chính hiệu, “chất” đồng quê thật sự chứ không phải nuôi nhốt. Mua xong, nếu cần chị sẽ làm thịt dùm em luôn”.

Anh Tuấn (ngụ Q.11), vừa mua xong 2kg rắn, cho biết: “Mỗi khi có việc đi qua đoạn đường này tôi đều ghé vào mua vài ký rắn và chuột đồng, đôi khi cả bìm bịm. Những loại mồi này tuy hơi đắt nhưng chế biến thành nhiều món rất ngon, mùi vị khác hẳn”.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb