Đánh giá:
5/5

Công ty diệt chuột Hùng Thịnh – Chập tối, đàn chuột bắt đầu kéo nhau ra khỏi cống chui vào nhà quậy phá. Thậm chí, đêm đến chúng còn cắn người và nhảy phốc lên gường nằm ngủ chung với chủ nhà.

Liên quan đến việc một bệnh nhân tên N.V.T (55 tuổi, ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM) nhập Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM trong tình trạng sốt cao, ho, giảm tiểu cầu và nổi mẩn đỏ qua da. Các bác sĩ của bệnh viện nghi ngờ bệnh nhân này bị sốt xuất huyết, nhưng sau khi điều trị, bệnh của ông T vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Nghi ngờ bệnh nhân nhiễm virút Hanta, các bác sĩ của bệnh viện đã gửi mẫu qua Viện Pasteur kiểm nghiệm.

Sau khi xét nghiệm, ông T dương tính với virút Hanta – một loại virút ở chuột có khả năng suy gan, suy thận cấp. Ngay sau đó, các bác sĩ của bệnh viện Nhiệt Đới điều trị các triệu chứng viêm phổi và suy thận, tình trạng sức khỏe của ông T ổn định và xuất viện vào cuối tháng 10.

Chúng tôi đến nơi ông T sinh sống thì được biết, tại đây người dân hằng ngày phải sống chung với “tệ nạn” chuột hoành hành.

Chuột “ngủ chung” với người

Có mặt tại Phường 9, 11, đường Trần Văn Đang, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, người dân cho biết, hằng ngày cứ khoảng 6-7 giờ tối và từ 3 – 5 giờ sáng, chuột chạy nhốn nháo ngoài đường. Đặc biệt, chúng “tấn công” vào mọi ngõ ngách trong nhà hoành hành.

Thậm chí vào ban đêm, lũ chuột còn nhảy phốc lên gường để ngủ chung với người.

Trước kia, chuột chủ yếu lộng hành ở những khu nhà lá, nhưng hiện nay chúng những căn nhà xây cao ráo, sạch sẽ cũng bị chúng “hỏi thăm”

Theo ghi nhận của PV, tại khu phố này, chỉ trên một đoạn đường ngắn nhưng có đến hàng trăm nắp cống, phía dưới là nước hôi thối bốc lên ngay trước cửa nhà của người dân.

Chị Nguyễn Thị Trang (50 tuổi, ở khu phố 7, P.9, Q.Phú Nhuận) cho biết: “Lúc trời bắt đầu tối những con chuột chỉ to bằng nắm tay, chui từ dưới cống nước bẩn lên rồi chạy nhốn nháo ngoài đường. Có những hôm, chúng tôi đánh bẫy thì có khoảng 4-5 con dính. Thế nhưng, chúng khôn lắm, dính một lần chứ không có lần thứ hai”.

Chị Trang kể, ban ngày chị thường bày những mặt hàng lương thực ra bán, nhưng đến chiều tối mà chưa dọn vào kịp thì là những mồi ngon cho lũ chuột. Chúng thi nhau ăn rất nhanh, nhưng biết có người đến, chúng không sợ mà cứ ngấu nghiến ăn như trêu ngươi mình vậy.

Không chỉ thế, có những gia đình, thường xuyên bị lũ chuột cống “hỏi thăm” đã mua bẫy và thuốc diệt chuột về nhưng chuột không chết mà chỉ thấy chó mèo lăn ra chết.

Nhiều người dân bức xúc, ban đêm nằm ngủ cứ nghe chuột rục rịch khắp nhà, sáng mai tỉnh dậy thì thấy một đàn chuột nằm ngay bên cạnh mình.

Chuột hoá thành “tinh”

Bà Đoàn Thị Bé (62 tuổi, ở hẻm 11, khu phố 11, P.11 Q.Phú Nhuận) cho biết, lúc trước chuột hay tụ tập và quậy phá ở những khu nhà lá, nơi xung quanh là khu vực kênh rạch, nước bẩn. Nhưng từ ngày có những nắp cống án ngự trước nhà thì chuột lại lộng hành khắp nơi.

“Mỗi tối, tôi thường lấy cây chắn cửa lại cẩn thận rồi mới lên gác nằm nghỉ. Sáng tỉnh dậy thì mọi thứ bị chuột phá tưng bừng. Phân chuột vương vãi khắp nhà. Đồ ăn thức uống không cánh mà bay, đồ điện tử hỏng hết cái này đến cái khác. Có những khi lấy xoong nồi đi nấu ăn thì có khoảng 3-4 con chuột, to khoảng nắm tay nhảy ra ngoài rồi nhanh chóng chui vào lỗ cống trước nhà.” – bà Bé chia sẻ.

Mặc dù hằng ngày phải sống trong cảnh bị chuột “hỏi thăm” nhưng những người dân nơi đây từ lâu đã không dám diệt hay đánh chuột nữa vì sợ bị lũ chuột…trả thù.

Bà Từ Thị Tư (60 tuổi, ở P.11) cho biết, hôm lâu bà đặt bẫy được 5 con, to khoảng nắm tay nhưng không dám giết chúng vì sợ lũ chuột sẽ kéo đến nhà mình trả thù. Như mấy nhà hàng xóm bắt rồi giết, lũ chuột hôm sau kéo nhau đến quấy phá, cắn hết đồ đạc trong nhà.

Một lần, mẹ bà Tư bắt được một con chuột và đem giết, nhưng những con còn lại thoát được quay lại tấn công mẹ bà chảy máu tay.

Bà Tư cho biết thêm, gần đây ngày nào cũng có 3-4 chiếc ô tô vào mua chuột bỏ cho các quán nhậu nên người dân chỉ bắt chuột đem bán. Vì thế mà nạn “giặc chuột” có vẻ đỡ hơn.

Bà Ngô Thị Dung (61 tuổi, ở P.11, Q.Phú Nhuận) chia sẻ, ở trước nhà bà có hai nắp cống, nước hôi thôi nên ngày nào cũng là tâm điểm để chuột hoành hành. Ban đêm bà đóng cửa kín mít nhưng lũ chuột vẫn bò ngổn ngang, có lúc đang ngủ chuột còn ngang nhiên bò qua người bà.

Đa số người dân ở đây cho biết, trước kia chuột không nhiều như bây giờ. Nhưng hiện nay, người dân buôn bán vứt đồ linh tinh, nhà ở san sát nhau, lại phải sống ở hai bên đường tàu lửa, rác thải của người dân sống ra ngày càng thiều, thì chuột cũng từ đó mà ngày càng nhiều.

Theo Ngọc Thân/VTC News
Công ty Hùng Thịnh – Diệt chuột tận gốc tại Sài Gòn

CÔNG TY HÙNG THỊNH

Tham khảo thêm

Dịch vụ của Hùng Thịnh

Bạn muốn tìm công ty diệt côn trùng uy tín

• Diệt mối nhà ở, công trình
• Dịch vụ diệt côn trùng
• Dịch vụ diệt muỗi, phun muỗi
• Dịch vụ diệt kiến, gián, ruồi, chuột
• Dịch vụ vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn.
• Cung cấp thiết bị diệt côn trùng
• Cung cấp hóa chất diệt côn trùng an toàn
• Vui long liên hệ:

Hóa chất diệt côn trùng, mối mọt

CÔNG TY HÙNG THỊNH

TP HCM – CÁC TỈNH MIỀN NAM

HÀ NỘI – CÁC TỈNH MIỀN BẮC

HẢI PHÒNG

BẮC NINH

HẠ LONG – QUẢNG NINH

HƯNG YÊN – HẢI DƯƠNG

0903977081