Diệt mối hiệu quả bằng phương pháp sinh học

Phương pháp diệt mối sinh học là phương pháp mà chúng ta dùng chế phẩm sinh học thu hút bọn mối, để chúng nhiễm hóa học, trở về tổ và tự tiêu diệt đồng loại.

Đây là phương pháp diệt mối hiện đại thường hay áp dụng cho các công trình lớn vừa hiệu quả vừa an toàn cho sức khỏe người.

Nguồn: internet

Các bước diệt mối bằng phương pháp sinh học:

Bước 1 : Đặt hộp nhử diệt mối

Trước hết, bạn cậy nơi có mối, làm ướt hộp nhử mối, rồiđặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối, tốt nhất là chọn những nơi yên tĩnh. Trường hợp đường mối đi giữa tường thì phải thiết kế thêm giá treo cố định hộp.

Chú ý, trong quá trình đặt không di chuyển, không bóc hộp ra xem và đặt nơi ít ảnh hưởng đến mỹ quan nội thất. Số lượng hộp nhử mối cần đặt phụ thuộc vào số đường mối ăn. Mỗi đường mối ăn có thể đặt từ 2 đến 6 hộp.

Bước 2 : Kiểm tra và điều chỉnh cách đặt hộp nhử

Khoảng từ 10 đến 15 ngày sau khi đặt hộp nhử, chúng ta tiến hành kiểm tra hộp nhử sao cho số lượng mối vào hộp nhiều nhất là đạt được hiệu quả cao. Khi quan sát, nếu bạn thấy xung quanh hộp nhử xuất hiện đường ăn của mối thì lúc đó mối đã vào đông đủ, chúng ta sẽ tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3 : Phun chế phẩm sinh học

Theo phương pháp diệt mối sinh học, không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà phải để mối về tổ mới chết và gây chết hệ thống ở tổ vì nếu mối chết ngay tại nơi phun thuốc thì sẽ không có tác dụng diệt tận gốc các tổ mối.

Với yêu cầu càng nhiều mối dính thuốc chạy về tổ càng tốt. Mối sau khi bị dính thuốc chạy về tổ sẽ lây nhiễm đến toàn bộ hệ thống tổ mối và mối chúa trong công trình.

Trước hết dỡ hộp nhử mối, đổ hết các miếng mồi nhử và những con mối trong hộp nhử vào một chậu khô, sau đó dùng chế phẩm diệt mối sinh học bơm đều lên các con mối trên bề mặt các miếng mồi nhử cho đều rồi xếp trở lại hộp nhử đúng vào vị trí ban đầu. Chỉ sau 6 – 7 ngày là tổ mối bị diệt hoàn toàn, ở vị trí ẩm chúng cũng không sống quá 15 ngày.

Bước 4 : Dọn vệ sinh

Nguồn: internet

Sau khi phun thuốc 3 – 5 ngày dùng thuốc, chúng ta tiến hành kiểm tra quá trình diệt mối sinh học

Nếu không còn phát hiện mối trong công trình tiến hành dọn vệ sinh. Chúng ta dọn dẹp sạch sẽ các hộp nhử, thuốc vương vãi. Không đổ hộp ra ao hồ tránh gây ô nhiễm môi trường.

Trên đây là phương pháp diệt mối bằng công nghệ sinh học, nếu các bạn có thêm thắc mắc có thể liên hệ ngay với Chuyên gia diệt mối Hùng Thịnh để được giải đáp nhé!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb