Đánh giá:
5/5

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị thuộc Quận 7, toạ lạc ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Từng là một khu đầm lầy hoang vu, Đô Thị Phú Mỹ Hưng đã chuyển mình trở thành một khu đô thị kiểu mẩu bật nhất Việt Nam, là nơi tập trung sinh sống của những người có thu nhập cao, tri thức, là một trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, khoa học, văn hóa, giáo dục, cư trú, giải trí. Một đô thị có đầy đủ hạ tầng cần thiết, chức năng hoàn chỉnh với một cộng đồng dân cư hiện đại.[/vc_column_text]

Đô thị Phú Mỹ Hưng phát triển là bước đầu của chương trình mở rộng TP.HCM về hướng Nam, tiến ra biển theo xu hướng các đô thị lớn trên thế giới, việc phát triển đô thị PMH sẽ là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch phát triển toàn diện khu tam giác kinh tế trọng điểm miền Nam gồm TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu.

Hiện nay, cụm đô thị đầu tiên Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng (khu A) được hình thành, thu hút một lượng lớn cư dân đến đây sinh sống, trong đó có không ít người nước ngoài. Nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước chọn Phú Mỹ Hưng làm “thủ phủ” ở Việt Nam. Chẳng hạn, các tập đoàn đa quốc gia Manulife, Unilever và các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước như Petro Vietnam, Vinamilk… Ngoài ra, hiện hầu hết ngân hàng lớn ở Việt Nam cũng hoạt động tại khu đô thị này.

Cơ sở hạ tầng xã hội phát triển đồng bộ với bệnh viện, trường học các cấp từ mẫu giáo đến đại học. Đặc biệt với mật độ xây dựng ở PMH này khá thấp, có hệ thống giao thông nội bộ tốt, yên tĩnh, Phú Mỹ Hưng đã làm thay đổi nhận thức của nhiều người về ngôi nhà. Một ngôi nhà “tiêu chuẩn” không chỉ là phía trong 4 bức tường, nơi che mưa che nắng mà còn có cả không gian và tiện ích khi bước ra khỏi cánh cửa.

Ngày nay, Phú Mỹ Hưng được xem là một trung tâm Sài Gòn thứ hai. Quy hoạch tổng thể của khu đô thị này đáp ứng được tất cả nhu cầu của một cuộc sống, làm việc hiện đại. Hiện nhiều dự án khu trung tâm văn hóa, thương mại và tài chính của khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình xây dựng. Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn do Saigontourist và Công ty Phú Mỹ Hưng được đầu tư hơn 200 triệu USD đã hoàn thiện. Đây được đánh giá là trung tâm hội chợ lớn nhất và hiện đại nhất ở các tỉnh phía Nam gồm 4 sảnh triển lãm với tổng diện tích 40.000m 2 , một trung tâm hội nghị quốc tế có sức chứa 2.000 người, một tòa cao ốc văn phòng 35 tầng, hai khách sạn 4 và 5 sao với tổng số 1.000 phòng.

Ngoài ra, Phú Mỹ Hưng còn phát triển các dự án như văn phòng cho thuê, các cửa hàng thương mại, rạp chiếu phim với trang thiết bị hiện đại, trung tâm mua sắm và căn hộ mang dáng dấp kiến trúc châu Âu. Nơi đây cũng nổi tiếng với các công trình như Hồ Bán nguyệt, kênh đào nhân tạo. Xung quanh những công trình này là khu phố đi bộ, cao ốc có kiến trúc hiện đại.

5 cụm đô thị do Phú Mỹ Hưng phát triển

Trong phạm vi công trình phát triển đô thị mới rộng 2.600ha dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8km ở phía Nam TP.HCM, nhà quy hoạch tổng thể Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ) đã quy hoạch thành 21 phân khu chức năng. Trong đó, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phát triển 5 cụm đô thị trên diện tích 750ha, gồm:

• Trung tâm đô thị mới (Khu A – 409ha)
• Khu Làng Đại học (Khu B – 95ha)
• Khu Trung tâm Kỹ thuật cao (Khu C – 46ha)
• Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II (Khu D – 85ha)
• Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I (Khu E – 115ha)

1. TRUNG TÂM ĐÔ THỊ PHÚ MỸ HƯNG (KHU A – 409ha)
Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng (Khu A) tọa lạc ngay cửa ngõ phía Đông vào đô thị Phú Mỹ Hưng, cách Quận 1, Quận 5 khoảng 10 phút xe.

Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng rộng 409ha, được quy hoạch và phát triển hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và kiến trúc thượng tầng hiện đại hài hòa với thiên nhiên. Khu này được xem là trái tim của toàn đô thị với đầy đủ chức năng hoàn chỉnh của một đô thị hiện đại như: Thương mại, tài chính, dịch vụ, cư trú, giải trí, y tế, văn hóa, giáo dục …

Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng được quy hoạch thành 8 tiểu khu chức năng, với ý tưởng thiết kế được mô phỏng từ các cảnh đẹp trên thế giới như Vịnh Singapore, Khu Kênh Đào và phố Wall Street tại Mỹ, phố Causeway Bay ở Hồng Kông … Đặc thù kiến trúc và chức năng của từng tiểu khu sẽ tạo nên đô thị chức năng hoàn chỉnh với tiêu chí phồn hoa, văn minh, cung cấp môi trường sống sinh thái đạt tiêu chuẩn 8,9m2 cây xanh/người.

Sự hình thành của Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng với đầy đủ chức năng đã nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, tạo nên diện mạo mới cho TP.HCM, xứng đáng đóng vai trò đầu tàu trong sự phát triển thành phố hướng ra biển Đông.

8 TIỂU KHU TRONG TRUNG TÂM ĐÔ THỊ PHÚ MỸ HƯNG

• Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế (Khu C – The International Financial & Commercial District)
• Khu The Crescent (Khu CR)
• Khu Kênh Đào (Khu CN – The Canal District)
• Khu Cảnh Đồi (Khu H – The Hillview District)
• Khu Nam Viên (Khu S – The Southside District)
• Khu Midtown (Khu M – The Midtown District)
• Khu Y Tế Điều Dưỡng (Khu MD – The Medical Campus District)
• Khu Văn Hóa Giải Trí (Khu R – The Recreational and Cultural District)

a. Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế (Khu C – The International Financial & Commercial District)

Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế được xem là tâm điểm của đô thị Phú Mỹ Hưng, đang thu hút nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đến đầu tư. Mang đặc điểm kiến trúc của phố Causeway Bay ở Hồng Kông với các tiện ích phục vụ kinh doanh, thương mại, dịch vụ, mua sắm, giải trí như khu hội chợ, hội nghị, triển lãm quốc tế, cao ốc văn phòng, khách sạn …, Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện chức năng của đô thị Phú Mỹ Hưng, tạo nên diện mạo của một trung tâm đô thị hiện đại.

Hiện đã có nhiều tập đoàn, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây xây trụ sở, văn phòng, mở chi nhánh như Manulife, Unilever, Thủy Lộc, Khaisilk, Vinamilk, Hòa Bình, Fuji Film, Saigon Paragon, Vietcombank, MHB, Agribank, Techcombank … vì hạ tầng giao thông và hạ tầng dịch vụ cho các hoạt động thương mại sầm uất đã được quy hoạch và xây dựng ngay từ đầu.

Năm 2008, Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC) được đưa vào sử dụng giai đoạn 1 gồm khu vực triển lãm trong nhà diện tích 9.000m2, khu triển lãm ngoài trời diện tích 6.000m2, phòng hội nghị 500 chỗ và khu dịch vụ hỗ trợ cho các sự kiện hội nghị hội thảo. Sự hình thành của Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn đã tạo thêm hạ tầng dịch vụ xúc tiến thương mại, loại hình du lịch MICE, thu hút các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế cũng có các công trình nhà ở như Star Hill – dư án có nhiều ưu điểm vì vị trí ngay trung tâm khu thương mại nên hội đủ tất cả tiện ích mà một trung tâm đô thị mang lại.

b. Khu The Crescent (Khu CR)

Khu The Crescent – Một trung tâm dành cho cộng đồng (a social heart), tọa lạc trên các lô đất (CR1, CR2, CR3, CR4, CR5, CR6, CR7, CR8, CR9) theo hình cánh cung ven hồ với diện tích 200.000m2, được công ty Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ) thiết kế trong tổng thể quy hoạch đô thị Phú Mỹ Hưng cùng với sự tư vấn của công ty Koetter Kim & Associates (Mỹ) và công ty Kenzo Tange & Associate (Nhật). Khu The Crescent bao gồm khu căn hộ cho thuê Crescent Residence, khu văn phòng cho thuê Crescent Plaza và Trung tâm thương mại Crescent Mall.

TP.HCM hiện đang thiếu một trung tâm cộng đồng, nơi mọi người có thể đến vui chơi, thư giãn. Khu The Crescent được hoạch định để đáp ứng nhu cầu đó: Một khu trung tâm thương mại và giải trí theo tiêu chuẩn như các trung tâm thương mại trên thế giới, một không gian cộng đồng lớn, nơi tham quan, mua sắm, ẩm thực, giải trí … không chỉ đáp ứng nhu cầu của người dân trong khu vực đô thị Phú Mỹ Hưng mà cả người dân khu vực lân cận. Nơi đây có đủ điều kiện để trở thành một địa danh đáng nhớ tại TP.HCM mang phong cách sống mới, đẹp, ấn tượng với kiến trúc độc đáo, những lối dạo bộ thân thiện, gần gũi thiên nhiên. Nhiều hoạt động văn hóa, xã hội hướng đến cộng đồng đã được Công ty Phú Mỹ Hưng tổ chức hàng năm tại đây như Chương Trình Đi Bộ Từ Thiện Lawrence S. Ting, Hội Chợ Hoa Xuân, Ngày Hội Gia Đình, Đêm Hội Trăng Rằm hoặc các hoạt động vui chơi, giải trí của các doanh nghiệp và công ty sự kiện tổ chức như Việt Nam Idol, Lễ hội Valentine, các đêm nhạc hội, thời trang … thu hút đông đảo người dân tham gia, tham dự.

Phố dạo bộ dọc theo đường cong Hồ Bán Nguyệt dài 700m, được trồng các loại cây, hoa cảnh cùng với nét kiến trúc hiện đại của toàn Khu The Crescent là một trong những điểm đến thú vị để người dân, du khách thưởng thức cảnh quan, tận hưởng không gian cộng đồng tại đô thị Phú Mỹ Hưng.

Hiện nhiều công trình tại Khu The Crescent đã được đưa vào hoạt động với sự có mặt của nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực (Soho, Tokyo Deli, NYDC, Yeboo, Hoàng Yến, Boomarang, L’amour Bakery & Café …), các cửa hiệu như HäfeleHome, Nhà Xinh, Bellavita, Lewin Leather & Stationery, Fisher and Paykey, ngân hàng ACB …

Đặc biệt, ngày 20/4/2010, cầu đi bộ Ánh Sao (Starlight Bridge), được khánh thành kết nối Khu The Crescent với Khu Kênh Đào ngay lập tức đã trở thành một công trình kiến trúc độc đáo, tuyệt đẹp, là nơi không thể bỏ qua của du khách khi đến đô thị Phú Mỹ Hưng nói riêng và TP.HCM nói chung.

Ngoài ra, điểm nhấn nổi bật của Khu The Crescent còn là Trung tâm mua sắm hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế – Crescent Mall có tổng diện tích 112.000m2 và vốn đầu tư 100 triệu USD đang được khẩn trương hoàn tất để đưa vào hoạt động giai đoạn 1 vào cuối năm 2011 sẽ mang đến sự trải nghiệm phong cách mua sắm mới tại Việt Nam với hơn 210 cửa hiệu, các nhà hàng, cửa hàng cà phê, khu giải trí, 8 phòng chiếu phim và khu siêu thị …

c. Khu Kênh Đào (Khu CN – The Canal District)

Được mô phỏng theo Khu Kênh Đào của Mỹ, Khu Kênh Đào tại đô thị Phú Mỹ Hưng mang phong cách hiện đại, năng động bởi kiến trúc của các tòa nhà căn hộ cao cấp như Garden Court, Garden Plaza, The Panorama … và phố mua sắm, đi bộ dọc theo đại lộ Tôn Dật Tiên rộng 40m. Chính giữa đại lộ này là dòng kênh xanh mát và một hoa viên muôn hoa khoe sắc.

Ngay tầng trệt và tầng hai của các tòa nhà dọc theo đại lộ Tôn Dật Tiên được bố trí các cửa hiệu kinh doanh, dịch vụ mua sắm, phòng trưng bày sản phẩm, nhà hàng, café … không chỉ đáp ứng nhu cầu cho người dân tại khu phố mà còn thu hút khách vãng lai đến tham quan, mua sắm, vui chơi.

Khu Kênh Đào được kết nối với Khu The Crescent bằng cầu Ánh Sao lung linh, tạo thành phố đi bộ, mua sắm, thưởng ngoạn cảnh quan dài khoảng 1,5km tại đô thị Phú Mỹ Hưng.

Các công trình đã đưa vào sử dụng tại Khu Kênh Đào:
– Khu căn hộ The Grand View 1, 2
– Khu căn hộ Garden Plaza 1, 2
– Khu căn hộ Panorama
– Khu căn hộ Garden Court 1, 2
– Khu biệt thự Mỹ Kim 3
– Khu biệt thự Mỹ Tú 2, 3
– Lam Thiên Lục Địa 2
– Khu biệt thự Mỹ Giang 1, 2
– Khu biệt thự Nam Quang 2

d. Khu Cảnh Đồi (Khu H – The Hillview District)

Khu Cảnh Đồi là khu dân cư được xây dựng và đưa vào sử dụng đầu tiên tại đô thị Phú Mỹ Hưng với nhiều loại hình dịch vụ, tiện ích về giáo dục (trường mầm non Mỹ Phước, trường Đinh Thiện Lý, trường Quốc tế Nam Sài Gòn), siêu thị (Co-op Mart, Citi Mart), trung tâm phục vụ khách hàng, chuỗi cửa hàng tiện lợi, ngân hàng, dịch vụ dọc đại lộ Nguyễn Văn Linh và đường Nguyễn Đức Cảnh … tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt và các giao dịch hàng ngày của cư dân.

Các công trình đã đưa vào sử dụng tại Khu Cảnh Đồi:
– Khu căn hộ Mỹ Khánh 1, 2, 3, 4
– Khu căn hộ Mỹ An
– Khu căn hộ Mỹ Cảnh
– Khu căn hộ Mỹ Phúc
– Khu căn hộ Park View
– Khu căn hộ Mỹ Đức
– Khu căn hộ Mỹ Phát
– Khu căn hộ Mỹ Phước
– Khu nhà phố Mỹ Toàn 1, 2
– Khu biệt thự Mỹ Hoàng
– Khu biệt thự Mỹ Hưng
– Khu biệt thự Mỹ Hào
– Khu biệt thự Mỹ Kim 1, 2
– Khu biệt thự Mỹ Tú 1
– Lam Thiên Lục Địa 1
– Khu biệt thự Phú Gia
– Khu biệt thự Mỹ Quang
– Khu biệt thự Nam Quang 1
– Khu biệt thự Nam Thiên 1, 2, 3
– Khu biệt thự Nam Long 1, 2, 3
– Khu căn hộ Riverpark Residence

e. Khu Nam Viên (Khu S – The Southside District)

Giống như một ốc đảo được bao bọc bởi sông nước, Khu Nam Viên có mật độ xây dựng thấp vì có nhiều công viên. Đây là khu dân cư có diện tích phủ xanh lớn nhất của Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng với nhiều công viên lớn diện tích từ 9.800m– 20.000m2, được thiết kế đẹp, chăm sóc tỉ mỉ tạo nên không gian tiện ích phục vụ cộng đồng.

Khu Nam Viên tọa lạc kế bên Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế và Khu The Crescent trên cùng trục đại lộ thương mại Nguyễn Lương Bằng rộng 48m. Vì vậy, sự phát triển vượt bậc về thương mại, dịch vụ, giải trí, văn hóa của các công trình trong hai khu này sẽ tạo điều kiện phát triển cho Khu Nam Viên.

Có nhiều trường học tại Khu Nam Viên như: Trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc; trường Nam Sài Gòn cũng tọa lạc kế bên. Trong tương lai, dự kiến có trường mẫu giáo, trường tiểu học và trường trung học sẽ được xây dựng tại đây.

Các khu phố đã được đưa vào sử dụng tại Khu Nam Viên:
– Khu căn hộ Green View
– Khu căn hộ Cảnh Viên 1, 2, 3
– Khu căn hộ Mỹ Viên
– Khu căn hộ Mỹ Khang
– Khu căn hộ Nam Khang
– Khu Nam Đô
– Khu Nam Thông 1, 2, 3
– Khu biệt thự Mỹ Gia 1, 2
– Khu biệt thự Mỹ Thái 1, 2, 3
– Khu biệt thự Mỹ Phú 1, 2, 3
– Khu biệt thự Mỹ Văn 1,2
– Khu căn hộ Riverside Residence
– Khu biệt thự Nam Viên
– Khu biệt thự lâu đài Chateau

f. Khu Midtown (Khu M – The Midtown District)
Là khu kinh doanh trung tâm được xây dựng dọc theo đại lộ thương mại Nguyễn Lương Bằng, nằm giữa hai Khu Nam Viên và Khu Thương Mại Tài Chính Quốc Tế, Khu Midtown được sử dụng đa hợp, với vị trí đẹp tạo nhiều thuận lợi cho việc phát triển các dịch vụ kinh doanh, thương mại, dân cư. Hiện có khu biệt thự, căn hộ cao cấp Waterfront cho thuê tại đây.

g. Khu Y Tế Điều Dưỡng (Khu MD – The Medical Campus District)

Khu Y Tế Điều Dưỡng được quy hoạch, xây dựng bao gồm các tiện nghi y khoa, điều dưỡng, các dịch vụ, mua sắm, thể thao, giải trí … để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người dân từ y tế, chăm sóc sức khỏe đến các loại hình dịch vụ.

Bệnh viện FV đã được đưa vào sử dụng năm 2003 với 220 giường bệnh và bệnh viện Tim Tâm Đức đã hoạt động với 180 giường bệnh sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa và chăm sóc sức khỏe cư dân trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng và các vùng lân cận. Trong thời gian tới sẽ có thêm Bệnh Viện Việt Mỹ và những tiện ích chăm sóc sức khỏe khác.

Hiện nay, tại Khu Y Tế Điều Dưỡng cũng đã có showroom của các thương hiệu quốc tế như BMW, Porsche, Toyota, Thiên Sơn Plaza với nhiều cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí, ẩm thực …

Ngoài ra, Công ty Phú Mỹ Hưng đã xây dựng và đưa vào sử dụng cụm tiện ích thể thao giải trí trong Khu MD, như sân tập golf Nam Sài Gòn, sân golf 9 lỗ, hồ bơi đáy cát và 4 sân quần vợt.

h. Khu Văn Hóa Giải Trí (Khu R – The Recreational and Cultural District)

Tọa lạc ngay cửa ngõ phía Tây vào Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng theo hướng cầu Kênh Tẻ, cầu Nguyễn Tri Phương (hướng từ Quận 1, Quận 5, Huyện Bình Chánh), Khu Văn hóa Giải trí là khu dân cư tập trung, được bao bọc bởi “Hành lang cây xanh văn hóa nghỉ ngơi ở phía Bắc”, đại lộ Nguyễn Văn Linh ở phía Nam và dòng sông cảnh quan ở phía Đông. Quy hoạch ở đây chủ yếu là các khu nhà phố, khu căn hộ.

Khu căn hộ Sky Garden với trên 3,100 căn hộ được triển khai trong 3 giai đoạn: Sky Garden 1, 2 & 3 đã hoàn thiện được ví như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ các tiện ích ngay ngưỡng cửa cho cư dân. Với kiến trúc hiện đại, nhiều tiện ích tại chỗ như hồ bơi, sân quần vợt, công viên, siêu thị và một phố mua sắm rộng lớn, dạo bộ, hoa viên mở ở trên toàn bộ tầng 2, Sky Garden thực sự tạo nên không gian

sống tiện ích và năng động. Vào tháng 4-2007, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngành xây dựng Việt Nam, công trình Sky Garden đã được Bộ Xây Dựng trao tặng chứng nhận “Công trình kiến trúc tiêu biểu thời kỳ đổi mới”. Ngày 11/3/2010, công trình căn hộ Sky Garden 2 (R1-2) đã được “Hội đồng bình chọn cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam” do Bộ Xây Dựng tổ chức chọn đứng đầu danh sách 65 công trình đạt giải thưởng.

Các công trình đã đưa vào sử dụng tại Khu Văn Hóa Giải Trí:
– Khu phố Sky Garden 1, 2, 3
– Khu phố Hưng Vượng 1, 2, 3
– Khu biệt vườn Hưng Thái 1, 2
– Khu nhà phố Hưng Gia 1, 2, 3, 4, 5
– Khu nhà phố Hưng Phước 1, 2, 3, 4
– Khu nhà phố thương mại Mỹ Toàn 3

2. KHU B – KHU LÀNG ĐẠI HỌC (University Place)
“Khu B – Làng Đại Học” là khu ứng dụng mô phỏng lần đầu tiên tại Việt Nam lấy ý tưởng và kinh nghiệm từ công trình hình thành các cộng đồng xung quanh thung lũng Sillicon tại Hoa Kỳ và các công viên công nghiệp khoa học tại các nước phát triển mới ở Châu Á như Đài Loan.

Khu Làng Đại Học rộng khoảng 95ha, trong đó 18ha dùng cho các công trình công cộng như trường học, công viên, cơ quan thị chính và các công trình phụ trợ khác.

Khu Làng Đại Học sẽ là một khu chức năng hỗn hợp gồm có khu dân cư, khu thương nghiệp, dịch vụ địa phương và các khu công trình công cộng.

Dân số dự kiến cho khu vực tối thiểu là 21.000 người, mật độ gộp dân bình quân dự kiến 220 người/ha.

3. KHU C – KHU TRUNG TÂM KỸ THUẬT CAO (Hi-Tech Center)

“Khu C – Trung Tâm Kỹ Thuật Cao” được quy hoạch tại giao lộ đường Nguyễn Văn Linh và Hương lộ 7 rộng khoảng 46ha, là nơi tập trung các xí nghiệp có liên quan đến công nghệ phát triển các ngành công nghiệp kỹ thuật cao tại Việt Nam.

“Khu Trung Tâm Kỹ Thuật Cao” được bao quanh bởi một khu vực có chức năng đa hợp tạo điều kiện đầy đủ cho các nhà khoa học, các cư dân, công nhân sống và làm việc ở đây cũng như các sinh viên học tập trong các trường Đại học kế bên Khu B. Đây sẽ là điểm thu hút hấp dẫn đối với Việt kiều hồi hương, kinh doanh và các xí nghiệp tiên tiến về công nghệ khoa học.

Dự kiến dân số ở đây gần 15.000 người, mật độ dân số theo quy hoạch khoảng 320 người/ha.

4. KHU D – TRUNG TÂM LƯU THÔNG HÀNG HOÁ II (Merchandise Center II)

“Khu D – Trung tâm Lưu Thông Hàng Hóa II” nằm về phía Tây của Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I, tại ngã ba sông Bến Lức và sông Cần Giuộc tạo nên một địa điểm lý tưởng cho các cơ sở liên quan đến bến cảng.

Chức năng của “Khu Trung tâm Lưu thông Hàng hoa II” sẽ là một đầu mối lớn về buôn bán và phân phối hàng hóa, khu bến cảng để khai thác tối đa vị trí lý tưởng của khu vực (sông Cần Giuộc nối liền “Khu Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II” với khu vực nông nghiệp vùng phía Nam), nơi tồn trữ lương thực, kho hàng công nghiệp liên quan và đồng thời cũng là nơi của một số khu chức năng hỗn hợp về thương mại và dân cư. Trong tương lai, nơi đây sẽ trở thành địa bàn dùng làm kho hàng công nghiệp, đầu moi phân phối lưu thông hàng hóa.

Diện tích quy hoạch cho “Khu Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II” khoảng 85ha, trong đó 5 ha cho các công trình công cộng như trường học, công viên, các cơ quan thị chính và các công trình phụ trợ khác. Dự kiến dân số khoảng 11.000 người với mật độ gộp dân trung bình 130 người/ha.

5. KHU E – TRUNG TÂM LƯU THÔNG HÀNG HÓA I (Merchandise Center I)

“Khu E – Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I” trải dài trên diện tích rộng 115ha tại giao lộ Quốc lộ I và đại lộ Nguyễn Văn Linh gồm 5 khu: Khu Thương mại Quốc tế, Khu Thương mại đại lộ Nguyễn Văn Linh, Khu Kho bãi Công nghiệp, Khu Cảng và Trung chuyển Hàng hóa, Khu Dân cư Hỗn hợp. “Khu Trung tâm Lưu thông Hàng hoá I” ở vị trí rất thuận lợi trong việc lưu thông từ mọi hướng bằng đường thủy và đường bộ. Nơi đây cũng có 14ha đất dự trữ cho các công trình công cộng gồm có công viên, trường học và dịch vụ phụ trợ.

Hùng Thịnh là đơn vị thường xuyên cung cấp dịch vụ diệt mối, phun thuốc diệt muỗi, diệt kiến, diệt gián, diệt rệp khu đô thị Phú Mỹ Hưng. 

Công ty diệt mối Hùng Thịnh với phương châm làm việc “Diệt tận gốc, Giá lại sốc”. Mối mọt gỗ là côn trùng cánh cứng thuộc chi Euophryum có thể đục phá gỗ khô, gỗ tươi. Vào đêm khuya thanh vắng có thể nghe thấy tiếng đục gỗ của mối mọt ở giường, tủ quần áo, cánh cửa… gây khó ngủ cho nhiều người. Có cách diệt mối mọt trong nhà nào không dùng thuốc vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe không?

CÔNG TY HÙNG THỊNH

Tham khảo thêm

Dịch vụ của Hùng Thịnh

Bạn muốn tìm công ty diệt côn trùng uy tín

• Diệt mối nhà ở, công trình
• Dịch vụ diệt côn trùng
• Dịch vụ diệt muỗi, phun muỗi
• Dịch vụ diệt kiến, gián, ruồi, chuột
• Dịch vụ vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn.
• Cung cấp thiết bị diệt côn trùng
• Cung cấp hóa chất diệt côn trùng an toàn
• Vui long liên hệ:

Hóa chất diệt côn trùng, mối mọt

CÔNG TY HÙNG THỊNH

TP HCM – CÁC TỈNH MIỀN NAM

HÀ NỘI – CÁC TỈNH MIỀN BẮC

HẢI PHÒNG

BẮC NINH

HẠ LONG – QUẢNG NINH

HƯNG YÊN – HẢI DƯƠNG

0903977081