Kiến ba khoang gây hại đến nhiều người dân Bến Tre

Kiến ba khoang không chỉ làm xáo trộn cuộc sống của người dân Hà Nội, mà hiện tại loài côn trùng này cũng đang xuất hiện hàng loạt và gây hại đến người dân Bến Tre.

Kiến ba khoang xuất hiện ngay tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạnh Phú và ảnh hưởng tới hơn 30 bệnh nhân đang điều trị tại đây, nhất là trẻ em. Tất cả đều có triệu chứng ban đầu là đỏ da, nổi mụn nước, ngứa da, rát bỏng gây lở da, đau nhức nếu bị nhiễm trùng.

Trước tình hình trên, Bệnh viện Đa khoa huyện đã phối hợp với các Trung tâm y tế tổ chức điều trị cho bệnh nhân theo phác đồ điều trị bệnh ngoài da. Kiến ba khoang thường bay vào nơi có ánh sáng xanh. Khi tiếp xúc với da người, kiến ba khoang tự tiết ra chất độc để phòng vệ. Chất độc thấm vào da người sẽ gây ra bỏng rộp, nếu tiếp xúc ở mắt gây bỏng mắt hoặc mù tạm thời…

Để hạn chế kiến ba khoang vào nhà, vào buổi tối người dân cần đóng kín cửa, sử dụng đèn có ánh sáng vàng thay cho ánh sáng trắng hoặc xanh. Kiểm tra và làm sạch giường chiếu, nhà cửa. Khi bị kiến ba khoang bò lên người, không nên đập chết hoặc chà xát để tránh tình trạng nọc độc lan rộng trên da.

Tác giả : Văn Phồn

Công ty Hùng Thịnh – Dịch vụ diệt kiến ba khoang

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb