Kiến vào nồi cơm, hũ đường và đây là tuyệt chiêu đuổi chúng trong 1 nốt nhạc

Đánh giá:
5/5

Lọ đường nhà bạn bị kiến chui vào bên trong không thể sử dụng được. Hãy đọc ngay bài viết này sẽ cho bạn biết cách đuổi kiến khỏi lọ đường hiệu quả nhất.

Đường là nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của bạn nhưng một ngày nào đó, bạn lỡ đóng lọ đường không chặt làm mùi hương của đường dụ cả đàn kiến đến.

Chúng nhanh chóng chui vào, bò vào từng ngóc ngách bên trong lọ, bạn chẳng thể nào sử dụng lượng đường đó được vì cứ múc muỗng lên là lại thấy kiến. Khó chịu chính là cảm giác của bạn ngay lúc này đây.

Nếu lọ đường nhà bạn đang gặp tình trạng như vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn cách đuổi kiến khỏi lọ đường hiệu quả nhất.

Cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường

Gõ vào hũ đường

Đây dường như là cách đuổi kiến thông dụng nhất của chị em rồi. Bạn chỉ cần mở nắp lọ ra, sử dụng đũa hay bất cứ vật dụng khác gõ vào lọ từ dưới lên, khi kiến cảm thấy tác động như vậy sẽ chạy ngược lên miệng lọ và bạn chỉ cần gạc kiến đi hết.

Cách này rất hiệu nghiệm nhưng hơi tốn thời gian do kiến cũng khá ngoan cố không phải nghe thấy tiếng động là chạy ra ngoài liền mà bạn cần thực hiện liên tục, đều đặn kiến mới bò ra ngoài.

Gõ vào hũ đường

Hơ lửa hũ đường

Hũ đường bị kiến bu, bạn đặt hũ đường kế bên bếp ga, sau đó mở lửa ở mức nhỏ đủ để lan sang hũ đường. Đợi vài phút là kiến sẽ lần lượt bò ra ngoài vì bị nóng đó.

Với mẹo này bạn nhớ là chỉ mở lửa nhỏ thôi nha, vì lửa lớn sẽ làm đường bị cháy và kiến sẽ chết bên trong không lấy ra được đâu đó.

Hơ lửa hũ đường

Dùng muỗng đũa

Cắm muỗng đũa sâu vào hũ đường để dụ kiến bu vào, khi bạn thấy kiến bò lên muỗng đũa bạn rút ra và gạt kiến đi. Thực hiện lại nhiều lần đến khi hết sạch kiến.

Dùng muỗng đũa

Dùng tỏi

Mùi của tỏi kiến rất ghét, vì thế có thể dùng tỏi để đuổi kiến ra khỏi hũ đường. Chỉ cần đập dập vài tép tỏi rồi bỏ vào trong bũ đườnggõ gõ vào thành hũ đường thì kiến sẽ tự động bò ra khỏi hũ đường.

Dùng tỏi

Làm sao để kiến không bò vào hũ đường?

– Luôn đậy chặt hũ đường sau mỗi lần sử dụng xong.
– Đặt hũ đường lên dĩa nước, kiến muốn lên hũ đường cũng chẳng thể nào lên được.
– Dán lớp băng keo hai mặt dưới chân hũ đường, kiến tới sẽ bị dính vào keo không thể tiến lên miệng hũ được. Khi kiến đã dính đầy, bạn tháo băng keo ra và thay bằng lớp băng keo mới là được.
– Đặt hũ đường gần những nguyên liệu kiến ghét như cam, chanh, quýt. Nếu có thể đừng vứt những vỏ cam, quỷt đã dùng xong mà đặt xung quanh hũ đường để kiến không đến.

2Cách đuổi kiến ra khỏi nồi cơm

Dùng vỏ chanh, quýt, cam

Dùng vỏ chanh, cam hoặc quýt đều được, đặt vào cái chén nhỏ rồi bỏ vào nồi cơm. Để tăng hiệu quả, có thể dùng tay bóp nhẹ nhàng vỏ để tinh dầu thoát ra nhiều hơn hoặc nếu muốn, bạn hãy để chúng trực tiếp vào nồi cơm cũng được.

Với tinh dầu the từ vỏ sẽ khiến lũ kiến không dám bén mảng đến đâu đấy. Sau khi hết thì ta lấy vỏ chúng ra thôi.

Dùng vỏ chanh, quýt, cam đuổi kiến

Dùng vỏ trứng

Cũng tương tự như vỏ cam, quýt,… vỏ trứng cũng có thể xua kiến đi đấy. Dùng vỏ trứng đặt vào nồi cơm rồi dùng tay động động vào nồi, chẳng mấy chóc kiến sẽ kéo đi hết đấy. Đến khi hết thì ta đem bỏ vỏ trứng đi là được. Lũ kiến không hề thích mùi vỏ trứng tí nào đâu.

Dùng vỏ trứng

Dùng tiêu đen

Các bạn biết không, kiến cũng rất sợ tiêu đấy. Ta chỉ cần cho chén nhỏ đựng tiêu xay hoặc một vài hạt tiêu nguyên trực tiếp vào nồi thì chẳng mấy chốc, lũ kiến sẽ tan tác thôi. Và ta hãy nhặt tiêu ra ngoài là xong rồi đấy.

Dùng tiêu đen

Dùng tỏi đuổi kiến ra khỏi nồi cơm

Bên cạnh tiêu, tỏi cũng là một trong những gia vị quen thuộc và sẵn có trong nhà, giúp bạn xua đuổi kiến đi đấy. Chỉ cần bóc một hoặc hai tép tỏi tươi, cho vào chén và đặt vào nồi cơm (nếu không ngại mùi thì bạn có thể đặt trực tiếp tỏi vào nồi).

Sau một thời gian, ta sẽ thấy dường như có một trường lực vô hình nào đấy đánh bật chúng ra khỏi lộ trình bình thường và khiến chúng chạy đi.

Dùng tỏi đuổi kiến ra khỏi nồi cơm

Ngoài ra, nếu gặp tình trạng côn trùng chui vào tai, bạn có thể tham khảo các mẹo cho côn trùng ra khỏi tai an toàn, hiệu quả và không gây khó chịu nhé!

Hãy áp dụng các cách trên để đuổi kiến trong lọ đường và nồi cơm ra khỏi nhà bạn một cách dễ dàng. Đặc biệt, việc vệ sinh nhà cửa thường xuyên giúp kiến không còn chỗ để làm tổ trong nhà của bạn cũng rất cần thiết.

CÔNG TY HÙNG THỊNH

Tham khảo thêm

Dịch vụ của Hùng Thịnh

Bạn muốn tìm công ty diệt côn trùng uy tín

• Diệt mối nhà ở, công trình
• Dịch vụ diệt côn trùng
• Dịch vụ diệt muỗi, phun muỗi
• Dịch vụ diệt kiến, gián, ruồi, chuột
• Dịch vụ vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn.
• Cung cấp thiết bị diệt côn trùng
• Cung cấp hóa chất diệt côn trùng an toàn
• Vui long liên hệ:

Hóa chất diệt côn trùng, mối mọt

CÔNG TY HÙNG THỊNH

TP HCM – CÁC TỈNH MIỀN NAM

HÀ NỘI – CÁC TỈNH MIỀN BẮC

HẢI PHÒNG

BẮC NINH

HẠ LONG – QUẢNG NINH

HƯNG YÊN – HẢI DƯƠNG

0903977081