Mẹo diệt chuột dân gian an toàn

Công ty Diệt côn trùng Hùng Thịnh chia sẻ với bạn một số mẹo đơn giản để tiêu diệt lũ chuột trong nhà nhé:

  1. Nước soda:

Đổ một lon soda vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Cacbon trong soda sẽ giết chết chuột không lâu sau khi chúng uống. Tuy nhiên, soda thường có nhiều đường nên rất thu hút loài kiến, bạn nên cẩn thận hơn nếu dùng phương pháp này.

Nguồn: internet

  1. Ớt:

Bạn có thể sử dụng bột ớt hoặc ớt tươi thái nhỏ để ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột. Có thể rắc bột ớt xung quanh nhà, hang chuột hoặc những nơi chúng có thể tới. Bạn cũng có thể tiêu diệt chuột ở ngoài vườn bằng cách pha dung dịch nước với 1-2 muỗng ớt bột, thêm vài giọt chất tẩy rửa, một muỗng canh dầu thực vật. Xịt dung dịch này ngoài vườn, xung quanh nhà để làm thoáng không khí và xua đuổi chuột.

Nguồn: internet

  1. Xi măng khô: 

Kết hợp một chén bột mì với một cốc xi măng khô, thêm một muỗng canh muối và trộn tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đặt hỗn hợp này cùng một bát nước ở những nơi chuột thường tới. Lũ chuột sẽ bị thu hút và ăn hỗn hợp này, nhưng chúng sẽ bị khát. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ khô và giết chết chuột. Bạn cũng có thể thêm chút bột ca cao để tăng mùi hương hấp dẫn.

Nguồn: internet

  1. Tỏi:

Một chút bột tỏi hoặc tỏi bóc vỏ đạp dập rắc ở các lỗ hổng và hang cũng khiến loài chuột sợ hãi. Bạn nên sử dụng bột tỏi thay vì tỏi tươi cho thấm lâu hơn, tỏi tươi cũng sẽ nhanh khô hơn bột. Mùi hăng của tỏi sẽ khiến chuột khó chịu và tránh xa.

Nguồn: internet

  1. Khoai tây nghiền:

Luộc chín 1-2 củ khoai tây sau đó nghiền nhỏ. Đặt một lớp mỏng khoai tây nghiền và một bát nước ở cửa hang chuột hoặc những nơi chúng thường tới. Tương tự như hỗn hợp xi măng khô, natri trong khoai tây nghiền sẽ làm lũ chuột khát nước khi ăn. Nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày và khiến chuột chết.

Nguồn: internet

  1. Bạc hà:

Bạn nên đặt lá bạc hà(khô hoặc tươi đều được) ở những nơi chuột thường lui tới. Mùi hương của loài cây này sẽ khiến lũ chuột tránh xa. Bạn cũng có thể để túi trà bạc hà trong ngăn kéo hoặc treo vào tủ quần áo. Hoặc dùng vài miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà cũng là một biện pháp phòng tránh chuột

Nguồn: internet

  1. Quế:

Mùi hương cay nồng của quế có tác dụng đuổi chuột rất hiệu quả. Bạn có thể đặt túi quế trong ngăn kéo và tủ quần áo, rắc những mảnh quế tươi hoặc khô xung quanh tủ và hang chuột. Một vài miếng bông thấm tinh dầu quế cũng là một phương pháp nên sử dụng

Nguồn: internet

Trên đây là một số biện pháp phòng tránh tiêu diệt chuột hiệu quả. Tuy nhiên những phương pháp trên thường có tác dụng đối với khu vực không có quá nhiều cá thể chuột sinh sống. Nếu chỗ làm, nhà ở của bạn đang gặp vấn đề lớn về tiêu diệt chuột thì có thể nghĩ đến thuê dịch vụ bên ngoài để đảm bảo tiêu diệt tận gốc lũ chuột.

Công ty diệt côn trùng Hùng Thịnh luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan đến tiêu diệt côn trùng ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, chuột,…. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn của chuyên gia.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb