Một số cách diệt côn trùng an toàn, hiệu quả, không cần dùng hóa chất

Những loại côn trùng như kiến, gián, mối mọt,…luôn là nỗi ám ảnh trong ngôi nhà chúng ta. Để diệt trừ chúng có rất nhiều cách từ tự nhiên đến hóa chất nhân tạo. Tuy nhiên nếu chưa đến mức cần thiết thì không nên dùng nhiều hóa chất để diệt côn trùng bởi vì ít nhiều cũng có thể gây hại đến sức khỏe của chúng ta. Vì vậy vừa diệt côn trùng hiệu quả vừa không sử dụng hóa chất các bạn có thể tham khảo một số biện pháp sau:

 1. Trồng các loại cây rau thơm như bạc hà, húng quế,…trong nhà. Mùi của các loại rau thơm có tác dụng xua đuổi ruồi muỗi rất tốt. Bạn có thể trồng chúng trong nhà như một loại cây cảnh để hạn chế sự xâm nhập của ruồi muỗi.

  Nguồn: internet

 2. Nuôi cá để diệt bọ gậy. Muỗi sinh nở trong nước nên nếu trong nhà bạn có chum, vại không sử dụng đến thì nên úp ngược, không nên dùng đựng nước sẽ tạo cơ hội cho muỗi sinh sôi nảy nở. Ngoài ra bạn có thể nuối bể cá thu hút muỗi đẻ trứng vừa tạo nguồn thức ăn cho cá vừa giảm thiểu sự sinh trưởng của muỗi.

  Nguồn: internet

 3. Nếu nhà bạn ẩm thấp nên tìm cách để phòng ốc luôn sạch sẽ khô ráo tránh cho các loại côn trùng như ruồi muỗi, gián,…có cơ hội trú ngụ. Bạn có thể bật quạt gió thường xuyên để tạo độ thông thoáng cho căn nhà.
 4. Sử dụng hạt cà phê để đuổi kiến. Mùi cà phê khiến cho kiến không thể đánh hơi được thức ăn, bạn có thể để hạt cà phê ở những chỗ như tủ bếp, cửa sổ, ngóc ngách những nơi loài kiến dễ di chuyển, trú ngụ để hạn chế sự xuất hiện của chúng.
 5. Sử dụng chanh, cam bưởi để xua đuổi côn trùng. Các loại côn trùng như ruồi, muỗi, kiến rất sợ những mùi hương nồng mạnh. Bạn có thể đốt vỏ bưởi, cảm trong nhà để xua đuổi côn trùng. Ngoài ra bạn cũng có thể để vỏ bưởi, cam, chanh ở những nơi ruồi, muỗi, kiến ưa thích để xua đổi chúng.

  Nguồn: internet

 6. Sử dụng các loại tinh dầu để đuổi muỗi, kiến, gián. Những inh dầu như sả, cam, oải hương, quế,…có tác dụng đuổi côn trùng rất tốt nhất là loài muỗi. Bạn xịt tinh dầu thường xuyên hoặc treo các loại tinh dầu trong phòng để hạn chế sự xâm nhập của côn trùng vào nhà bạn.

  Nguồn: internet

Trên đây là một số cách phòng và diệt côn trùng an toàn và hiệu quả, hy vọng sẽ giúp gia đình bạn sạch bóng côn trùng.

 

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb