Những điều cần biết về loài mối

Loài mối ăn chủ yếu là xenlulozo từ gỗ nên chúng có nguy cơ gây hại rất lớn cho các công trình xây dựng, nhà ở, đồ nội thất. Cùng tìm hiểu thêm về loài mối để biết cách phòng tránh và tiêu diệt mối hiệu quả nhé.

Nguồn: internet

Phân loại đàn mối.

Mối là loài sống theo đàn, làm tổ với số lượng hàng nghìn con. Mối chúa chuyên đẻ trứng và hình thể nó lớn hơn mối thợ rất nhiều. Mối thợ sẽ là loại chiếm số đông trong đàn mối, chịu trách nhiệm gánh vác mọi công việc. Trong đàn mối còn có mối lính, được phân hóa từ mối thợ, nhiệm vụ chính chủ yếu là canh gác và tấn công. Đàn mối rất thích ăn chất cellulose có trong các loại gỗ và chất này chính là thức ăn chính của chúng.

Khả năng sinh trưởng của loài mối

Nguồn: internet

Có thể nói mối là cỗ máy sinh sản với hiệu suất vô cùng cao. Tuy nhiên thực tế chúng ta không thể nào thống kê chính xác được con số một ngày mối có thể sinh sản ra trứng. Các cuộc nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng mỗi một phút mối có thể đẻ ra một trứng, thậm chí có loài có thể đẻ ra vài chục trứng trong một phút. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, một ngày mối có thể để hàng nghìn trứng thậm chí hàng vạn trứng. 

Con đường xâm nhập của mối

Thông thường, mối có sẵn trong nền đất hoặc các công trình cũ. Khi cải tạo hay xây dựng mới các công trình không xử lý một cách triệt để, mối sẽ tận dụng điều này và phát triển, lập thêm tổ mới và gây hại cho các công trình. Trong khi đó, những con mối cánh sẽ bay vào làm tổ trong các công trình trước khi lát nền. 

Khi xâm nhập vào các công trình xây dựng, các loài mối sẽ phá hoại và làm các công trình xây dựng nhanh chóng xuống cấp như sụt lún, nứt tường, gây dột hay gây ẩm mốc. Do đó, chúng ta cần phải tiêu diệt tận gốc các loại mối nếu như không muốn chúng xâm hại đến các công trình xây dựng nhà ở hay công việc của mình.

Một số biện pháp phòng tránh

Nguồn: internet

Có rất nhiều cách phòng tránh và tiêu diệt loài mối hiệu quả như đặt hộp nhử diệt mối, phun chế phẩm sinh học diệt tận gốc các loài mối, giữ vệ sinh nhà ở, công trình để mối không có không gian ẩn nấp hay trú ngụ.

Đối với trường hợp mối còn ít, chưa gây hại cho nhà cửa công trình thì có thể tự mình diệt mối. Nhưng khi trình trạng nhà cửa bị phá hoại nặng, các bạn nên thuê các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp để phòng và diệt chúng một cách hiệu quả nhất.

Dịch vụ diệt mối toàn quốc Hùng Thịnh với đội ngũ nhân viên lành nghề, có kinh nghiệm trong việc diệt côn trùng và sử dụng phương pháp hiện đại, các loại thuốc cao cấp nên chắc chắn sẽ phòng tránh và xua tan đi các loài mối một cách an toàn và hiệu quả nhất.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb