Những điều cần biết về rượu mối chúa

Rượu ngâm mối chúa được cho là “đệ nhất sung dược” giúp các quý ông tăng cường chức năng sinh lý, cường kiện thân thể.

Mối chúa được nhiều người sử dụng để ngâm rượu

 

Mối chúa là gì?

Theo phân công xã hội tổ mối thì mối chúa đóng vai trò sinh sản. Mối chúa dài từ 10-15mm và có thể đẻ được tới 15 triệu trứng trong một vòng đời.Mối chúa trắng, béo, bụng chứa nhiều chất lỏng như sữa. Cơ thể mối chưa nhiều protein. Mối chúa được xem là món ăn nhiều đạm, giúp những người yếu thận tăng cường sinh lý…Mối chúa có thể chế biến thành nhiều món ăn như rang, xào hấp… hay nấu cháo. Dân gian truyền rằng, ăn mối chúa giúp phụ nữ sinh con dễ hơn.

Rượu mối chúa – Đệ nhất sung dược

Y học dân gian thường dùng cả tổ mối để chữa bệnh. Đặc biệt, rượu ngâm từ mối được cho là có thể bổ khí huyết, tráng dương, mát huyết…Nhiều người cho rằng, rượu ngâm mối chúa mỗi ngày chỉ cần dùng một ly nhỏ là có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại được bệnh tật.Vài năm gần đây, trào lưu sử dụng rượu ngâm mối chúa tăng nhanh. Nhiều người tìm mọi cách săn lùng mối chúa về ngâm rượu để sử dụng. Mỗi bình rượu ngâm mối chúa thường có giá 400 ngàn đồng.

Cách ngâm rượu mối chúa

Mối chúa ngâm rượu phải còn sống. Do đó, nhiều người trong hành trình săn mối chúa thậm chí mang theo cả bình rượu để khi bắt được mối là cho vào ngâm ngay.Rượu mối chúa ngâm khoảng 10 ngày là uống được. Thông thường, khoảng 200 gam mối chúa ngâm với 1 lít rượu. Mỗi ngày chỉ uống 3 ly rượu mối chúa sau bữa ăn.

Có nên uống rượu mối chúa

Nhiều bác sĩ đông y cho rằng, rượu ngâm ong, bọ cạp, rắn, mối… có tác dụng cường dương chỉ là chuyện truyền miệng. Họ cho rằng, có nhiều bài thuốc đông ý tráng dương bổ thận được nghiên cứu đầy đủ hơn là việc sử dụng các loại côn trùng theo hình thức nghe nói vì rất nguy hiểm.Trên thực tế, nhiều người dân nghe nói và sử dụng các loại rượu ngâm cồn trùng bị ngộ độc, dị ứng… Các loài côn trùng có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải cứ cho vào ngâm rượu là dùng sẽ tốt.Về loài mối chúa, nhiều danh y cho rằng, đây là loài nhiều đạm, khi ngâm rượu sẽ dễ bị phân hủy và sinh ra độc tố. Muốn giảm bớt độc tố thì phải ngâm rượu từ 40 độ trở lên.Do đó, các bạn hay nghiên cứu thật kỹ trước khi sử dụng một số loại rượu ngâm từ côn trùng và cả loài mối để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

 Sưu tầm

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb