Đánh giá:
5/5

Nọc độc của kiến ba khoang

Nếu so sánh với rắn hổ – loài cực độc, thì kiến ba khoang còn độc hơn gấp 15 lần. Chỉ cần tiếp xúc qua da, chất độc nhanh chóng lan tỏa và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Kiến ba khoang, tùy từng vùng miền sẽ có nhiều tên gọi khác nhau như: kiến khoang, kiến kim, kiến lác, kiến gạo, kiến cong… rất dễ nhận biết nhờ vào các khoang đen – vàng cam xen kẽ trên thân kiến, mình thon dài từ 1 – 1,2cm, ngang 2 – 3mm. Kiến có 3 đôi chân, 2 đôi cánh, bay và chạy khá nhanh. Mùa mưa, độ ẩm cao là điều kiện lý tưởng cho loài kiến này phát triển. Không như nhiều người lầm tưởng là kiến ba khoang chỉ xuất hiện trong các căn hộ chung cư, loài kiến cực độc này có mặt ở khắp các đồng cỏ, ruộng lúa, vườn cây, bãi rác thải, công trình đang xây dựng, và nhà ở.

Ánh sáng đèn trắng rất thu hút kiến ba khoang xâm nhập vào không gian sinh hoạt của con người. Khi bay vào nhà, kiến ba khoang thường đậu và trú ẩn vào quần áo, khăn mặt, giường chiếu, chăn màn… khiến người lớn và trẻ em trong nhà dễ vô tình va chạm, chà xát hoặc giết chết kiến, làm chúng tiết ra dịch độc, tiếp xúc vào da và gây nhiễm độc nguy hiểm.

Tổn thương do kiến ba khoang thế nào?

Trong cơ thể kiến ba khoang có chứa độc tố Pederin (C24H43O9N), độc tính mạnh gấp 12 – 15 lần nọc của rắn hổ nhưng do lượng tiếp xúc nhỏ và chỉ ở ngoài da nên không đủ gây chết người như nọc rắn. Chất này chủ yếu gây bỏng da có thể nhầm với tổn thương trong bệnh zona thần kinh.

Vết thương do kiến ba khoang đốt có đặc điểm sau:

Tổn thương thường xuất hiện ở các vùng da hở trên cơ thể như mặt, hai tay.
Vết thương thành vệt dài hoặc thành đám.Ban đầu là những nốt ban đỏ rồi sưng lên thành mụn mủ có điểm lỏm màu trắng vàng ở giữa.
Nếu không giữ gìn cẩn thận có thể bị loét, làm rỉ dịch.
Thường đau rát, ngứa ngáy khó chịu, một số trường hợp có thể bị sốt, nổi hạch, biến chứng nhiễm trùng toàn thân

CÔNG TY HÙNG THỊNH

Tham khảo thêm

Dịch vụ của Hùng Thịnh

Bạn muốn tìm công ty diệt côn trùng uy tín

• Diệt mối nhà ở, công trình
• Dịch vụ diệt côn trùng
• Dịch vụ diệt muỗi, phun muỗi
• Dịch vụ diệt kiến, gián, ruồi, chuột
• Dịch vụ vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn.
• Cung cấp thiết bị diệt côn trùng
• Cung cấp hóa chất diệt côn trùng an toàn
• Vui long liên hệ:

Hóa chất diệt côn trùng, mối mọt

CÔNG TY HÙNG THỊNH

TP HCM – CÁC TỈNH MIỀN NAM

HÀ NỘI – CÁC TỈNH MIỀN BẮC

HẢI PHÒNG

BẮC NINH

HẠ LONG – QUẢNG NINH

HƯNG YÊN – HẢI DƯƠNG

0903977081