Trị ngứa do côn trùng chích

Diet con trung – Khi bị côn trùng chích gây ngứa ngáy, khó chịu, bạn thường gãi nhưng càng gãi thì càng ngứa và có khi từ một vết chích nhỏ chẳng bao lâu đã trở thành một vết thương hở da. Nếu chẳng may bị côn trùng cắn, bạn có thể trị ngứa bằng những chế phẩm tự chế như sau:

Trộn nửa chén bột nở với khoảng 1/8 chén nước và một muỗng cà phê muối ăn trong một cái tô lớn. Trộn đều cho tới khi các thành phần đồng nhất và trở thành một khối bột nhão. Dùng bột này bôi vào vùng da bị côn trùng đốt.

Bạn cũng có thể dùng cách trị ngứa khác rất đơn giản như dùng bông gòn thấm rượu Vodka hoặc nước cốt chanh để thoa vào vùng da bị chích. Không nên dùng Vodka cho trẻ em vì chúng có thể ngấm qua da và đi vào máu. Nếu dùng nước cốt chanh thì phải pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:1, như một muỗng canh nước cốt chanh với một muỗng nước chẳng hạn.

Một cách trị ngứa khác là đun nóng 2 chén nước; bỏ vào một nắm tay húng quế hoặc húng bạc hà, húng lủi; khuấy đều, sau đó để ấm và dùng gòn thấm rồi thoa vào vết da bị chích.

Cách đơn giản nhất nhưng không kém phần hiệu quả là dùng mặt trong của vỏ chuối để chà lên vùng bị ngứa. Vỏ chuối có chứa nhiều chất dầu sẽ giúp làm giảm ngứa.

Theo Người Lao Động

Công ty Hùng  Thịnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb