Giải pháp phòng mối tối ưu cho công trình đang xây dựng

Đánh giá:
5/5

1. Tại sao cần phòng mối cho công trình đang xây dựng

Việt Nam là đất nước có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, là điều kiện thuận lợi cho sự tồn tại và phát triển của các loài mối. Khi mối làm tổ hay di chuyển chúng làm rỗng đất, rỗng tường, thậm trí mối còn ăn vào các đường dây diện gây nên hiện tượng chập, cháy điện.
Mối đã làm giảm tuổi thọ công trình làm thiệt hại về kinh tế, vì vậy phòng chống mối cho công trình đang xây dựng là điều quan trọng.
Công ty diệt mối Hùng Thịnh cung cấp nhiều giải pháp phòng chống mối cho công trình xây dựng, tùy theo từng điều kiện cụ thể và khả năng tài chính của nhà đầu tư.

2. Các giải pháp phòng mối cho công trình đang xây dựng

2.1. Hệ thống phòng mối truyền thống (đào hào, xử lý thuốc)

– Lập hàng rào phía ngoài móng công trình
Tạo lập hàng rào chống mối công trình phía ngoài để ngăn ngừa mối xâm nhập từ bên ngoài vào công trình qua móng tường bằng cách tạo một đường hào bằng hoá chất, đường hào này tiếp xúc và bao toàn bộ phía ngoài móng công trình. Đất đào lên được kết hợp với các loại thuốc chống mối rồi lấp lại. Kích thước hào chống mối công trình bao ngoài rộng 0,5m, sâu 0,6m -0,8m.
– Lập hàng rào phía trong công trình
Hàng rào chống mối phía trong công trình chạy dọc theo chân tường bên trong, đất đào lên đựơc trộn với các loại thuốc phòng chống mối rồi lấp lại. Kích thước hào phòng chống mối bên trong rộng 0,3m, sâu 0,4m.
– Xử lý toàn bộ mặt nền: 
Nền công trình được phun xử lý sau khi đổ bê tông lót nền.. Toàn bộ mặt nền khi phun cần thiết phải được quét dọn loại bỏ các gỗ tạp, cop pha, thành phần có chứa Cellulose.. trước khi xử lý phòng chống mối.
– Xử lý chân tường bên ngoài và bên trong:
Tường công trình được phun xử lý trước hoặc sau khi trát và trước khi sơn tường, phun thuốc phòng chống mối nhằm ngăn cản đến mức tối đa mối theo tường công trình đi lên các tầng trên, phun thuốc thành nhiều đợt mỗi đợt cách nhau 15- 20 phút sau cho thuốc ngấm đều trên mặt tường. Toàn bộ mặt tường của công trình được phun xử lý bằng dung dịch Agenda 25EC hoặc các loại thuốc diệt mối tương tự.
– Xử lý mặt sàn các tầng:
Toàn bộ mặt sàn các tầng cần được phun xử lý tương tự như phun nền với định mức thuốc khác.
– Chống mối công trình các khu vực khác trong công trình:

2.2. Hệ thống phòng mối Altis (Australia)

ALTIS là hệ thống ống được cấp bằng sáng chế độc quyền có tác dụng bảo vệ, chống lại sự xâm nhập, tấn công của mối từ dưới lòng đất và chu vi bên ngoài công trình, tòa nhà.

Công nghệ ALTIS phù hợp với tất cả các thiết kế công trình thông thường, có thể lắp đặt cho công trình mới xây dựng hoặc công trình đã đưa vào sử dụng, tạo nên hệ thống kiểm soát mối hiệu quả và an toàn bậc nhất.

Cơ chế hoạt động: Không giống với bất kỳ công nghệ kiểm soát mối nào khác sử dụng đường ống đục lỗ, hệ thống ống ALTIS là đường ống không đục lỗ hoạt động linh hoạt. Đầu bơm chế tạo trong đường ống có tác dụng kiểm soát, dễ dàng đo lường lượng hóa chất được bơm vào hệ thống, đặc biệt phát huy lợi thế ở những khu vực có địa hình khó khăn như khu vực đất sét, đất cát, địa hình dốc, không bằng phẳng. Thuốc diệt mối khi bơm vào đường ống dưới áp suất thấp sẽ được đầu bơm phân phối đồng đều đến tất cả các điểm trong đường ống.

Ưu điểm:

  • Mặt khác, ALTIS mang đến phương pháp phòng chống mối hiệu quả, có tuổi thọ cao, khắc phục những nhược điểm mà phương pháp phòng mối hóa chất truyền thống tồn tại như: rửa trôi theo thời gian, chi phí khoan đục khi cần bơm, bổ sung hóa chất…
  • Một ưu điểm nổi bật nữa của hệ thống ALTIS đó là độ dài đường ống có thể lên đến 50m, xử lý toàn bộ chu vi tất cả các khu vực chỉ từ một điểm bơm. Đầu bơm đảm bảo hóa chất diệt mối khi bơm xử lý không bị lẫn đất cát, rễ cây, hay tạp chất làm tắc nghẽn đường ống, giảm hiệu quả hoạt động hóa chất.
  • Đường ống ALTIS được đặt trên một màng nhựa đục lỗ, bên dưới màng bán thấm xây dựng. Bằng cách này hóa chất được phân phối đồng đều, không bỏ sót bất cứ điểm nào trong khu vực cần xử lý.

2.3. Hệ thống phòng mối Exterra (Hoa Kỳ)

Exterra là phương pháp kiểm soát mối hoàn toàn mới theo công nghệ tiên tiến của Mỹ .Exterra là một hệ thống chống mối tiên tiến có khả năng chặn đứng sự xâm nhập của mối từ bên ngoài vào công trình, kiểm soát và tiêu diệt mối bên trong công trình và bảo vệ tài sản vĩnh viễn. Các thành phần của 1 trạm Exterra gồm:
–    Chất dẫn dụ mối Focus: là một dạng phụ gia thực phẩm, không độc.
–    Các thanh gỗ bạch đàn: là loại gỗ tự nhiên được mối ưa thích hơn cả.
–    Bả diệt mối Requiem: Được đánh giá là ngon hơn cả gỗ và rất được mối yêu thích. Requiem có độ độc thấp hơn cả muối ăn nên hoàn toàn an toàn.

Cơ chế hoạt động:

Exterra được lắp đặt tạo thành một vành đai xung quanh tòa nhà.
Chất dẫn dụ mối Focus trong trạm Exterra sẽ giải phóng ra 1 lượng CO2 thu hút mối vào trạm ăn các thanh gỗ bạch đàn. Bả diệt mối Requiem được thêm vào để tiêu diệt hoàn toàn tổ mối.

Ưu điểm:

  • Exterra không chỉ có khả năng diệt tận gốc tổ mối đang hiện diện mà còn ngặn chặn sự hình thành các tổ mối khác trong tương lai.
  • An toàn  tuyệt đối với con người và vật nuôi, thân thiện với môi trường
  • Hệ thống có tính thẩm mỹ cao, lắp đặt đơn giản.
  • Chỉ riêng Exterra  đã được kiểm chứng bởi nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới là hệ thống có hiệu quả chống mối xuất sắc, tiêu diệt được tất cả các loài mối tại Việt Nam

CÔNG TY HÙNG THỊNH

Tham khảo thêm

Dịch vụ của Hùng Thịnh

Bạn muốn tìm công ty diệt côn trùng uy tín

• Diệt mối nhà ở, công trình
• Dịch vụ diệt côn trùng
• Dịch vụ diệt muỗi, phun muỗi
• Dịch vụ diệt kiến, gián, ruồi, chuột
• Dịch vụ vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn.
• Cung cấp thiết bị diệt côn trùng
• Cung cấp hóa chất diệt côn trùng an toàn
• Vui long liên hệ:

Hóa chất diệt côn trùng, mối mọt

CÔNG TY HÙNG THỊNH

TP HCM – CÁC TỈNH MIỀN NAM

HÀ NỘI – CÁC TỈNH MIỀN BẮC

HẢI PHÒNG

BẮC NINH

HẠ LONG – QUẢNG NINH

HƯNG YÊN – HẢI DƯƠNG

0903977081