Bật mí 4 cách diệt mối đơn giản tại nhà cực hiệu quả

Đánh giá:
5/5

Mối là một loại côn trùng gây cho bạn nhiều phiền toái, khiến nhà bạn gặp phải những rắc rối. Bạn đã thử nhiều cách khác nhau nhưng không thể đuổi được mối đi hay diệt được tận gốc. Với 4 cách diệt mối đơn giản sau đây bạn sẽ không cần phải lo lắng về loại côn trùng này nữa.

Ngâm vật dụng bị mối vào dầu hỏa hoặc dầu thơm pha chế

Đây là một cách diệt mối truyền thống được ông bà ta sử dụng từ xưa và mang lại hiệu quả. Nếu phát hiện vật dụng bị mối tấn công thì các bạn có thể ngâm vào dầu hỏa hoặc dùng dầu hỏa đổ lên. Bạn cần thực hiện như sau:

Bạn lựa chọn một mảnh vải để thấm dầu hỏa và dùng đũa hoặc que gắn vào miếng vải đó. Các bạn quét mảnh vải đã thấm dầu lên vật dụng đó sao cho đều, mùi dầu hỏa sẽ làm cho mối khó chịu và có cảm giác nguy hiểm nên chúng sẽ bỏ đi.

Bạn có thể thực hiện vào ngày trời nắng để kết hợp phơi vật dụng đó dưới ánh nắng mặt trời. Khi phơi dưới ánh nắng nóng loài mối sẽ không chịu được mà chết. Sau đó bạn có thể rửa lại với xà phòng để sạch dầu hỏa đã bám vào vật dụng.

Tuy nhiên, biện pháp này có nhược điểm là chỉ dùng để diệt mối gỗ khô và các loại mọt gỗ. Hơn nữa, dầu hỏa lại có mùi nồng và khó chịu nên chỉ phù hợp để thực hiện ngoài trời. Đặc biệt lưu ý tránh những nơi dễ cháy và nơi phòng kín có trẻ nhỏ hay người già. Phải có sự cảnh báo để mọi người biết được vật dụng có dầu hòa.

Phơi đồ dùng dưới ánh nắng mặt trời

Một cách diệt mối đơn giản khác là phơi đồ dùng dưới ánh nắng nóng của mặt trời. Nếu các vật dụng nhỏ trong nhà bị mối khoét đục thì bạn hãy tháo nó ra để phơi nắng sẽ làm cho mối chết. Ngoài ra, đây cũng là cách mà từ xưa ông bà ta dùng phòng mối mọt, bởi các đồ dùng bằng gỗ được phơi nắng sẽ có được độ cứng khiến mối khó tấn công hơn.

Loài côn trùng này không chịu được ánh nắng nên sẽ nhanh chóng phải chạy trốn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng được với những đồ vật nhỏ, dễ di chuyển. Đồng thời, sử dụng cách này cũng không thể diệt được tận gốc mối.

Đóng băng đồ dùng bị mối

Mối chỉ có thể hoạt động và sinh sống trong môi trường nhiệt độ ấm, quá lạnh hoặc quá nóng đều khiến chúng gặp khó khăn. Vì vậy để diệt trừ loài côn trùng này bạn có thể đóng băng các vật dụng bị mối tấn công. Bằng cách sử dụng tủ đông lạnh lớn, bỏ các đồ dùng có dấu hiệu bị mối xâm nhập trong thời gian 1 đến 2 ngày.

Cách diệt mối này cũng mang hạn chế như 2 phương pháp trên, không thể diệt trừ tận gốc hay áp dụng với các vật dụng quá to.

Đặt mồi nhử mối hoặc thuốc diệt mối

Mối có thể dễ dàng phát hiện ra mồi của mình mặc dù ở vị trí xa. Tuy nhiên, các mối thợ và mối lính có thể dễ dàng phát hiện ra các chất hóa học nên bạn phải lựa chọn sản phẩm diệt mối phù hợp. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm hộp như mối hoặc thuốc diệt mối của Hùng Thịnh, với khả năng diệt mối cao.

Đặt mồi nhử mối hay sử dụng thuốc diệt mối để loại bỏ

Hộp nhử mối ra ăn hoặc dùng thuốc diệt trực tiếp vào nơi có nhiều mối tụ tập hoặc là tổ của chúng. 2 loại sản phẩm có thành phần diệt mối hiệu quả nhanh chóng giúp bạn có thể thoát khỏi những bức tức hàng ngày do loài côn trùng này gây ra.

Trên đây là những cách diệt mối đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Dựa vào số lượng và mức độ nghiêm trọng mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Nhưng cách được nhiều người sử dụng nhất vẫn là đặt mồi nhử và thuốc diệt mối, vì nó mang lại hiệu quả nhanh chóng và tiện lợi.

CÔNG TY HÙNG THỊNH

Tham khảo thêm

Dịch vụ của Hùng Thịnh

Bạn muốn tìm công ty diệt côn trùng uy tín

• Diệt mối nhà ở, công trình
• Dịch vụ diệt côn trùng
• Dịch vụ diệt muỗi, phun muỗi
• Dịch vụ diệt kiến, gián, ruồi, chuột
• Dịch vụ vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn.
• Cung cấp thiết bị diệt côn trùng
• Cung cấp hóa chất diệt côn trùng an toàn
• Vui long liên hệ:

Hóa chất diệt côn trùng, mối mọt

CÔNG TY HÙNG THỊNH

TP HCM – CÁC TỈNH MIỀN NAM

HÀ NỘI – CÁC TỈNH MIỀN BẮC

HẢI PHÒNG

BẮC NINH

HẠ LONG – QUẢNG NINH

HƯNG YÊN – HẢI DƯƠNG

0903977081