10 loài côn trùng ăn được mà chúng ta nên biết

Có nhiều loại côn trùng gây nguy hiểm cho con người như ruồi, muỗi, kiến, gián,…tuy nhiên vẫn có một số loài trong số đó trở thành đặc sản của một số vùng miền trên thế giới.

Chúng ta cùng điểm qua một số loài côn trùng ăn được nhé:

Thứ 1: Loài dế:

Dế chiên Nguồn: Internet

Dế giàu protein và cũng dễ bắt. Hương vị dễ ăn cho những người chưa bao giờ ăn côn trùng.Tuy nhiên do môi trường sinh sống của chúng, dế rất dễ mang theo ký sinh trùng. Vì thế, chúng ta cần nấu chín chúng trước khi ăn. Các món ăn từ dế rất đa dạng cho bạn chọn lựa, từ xáo, nấu, nướng, chiên, tẩm bột…

Thứ 2: châu chấu: 

Châu chấu rán giòn Nguồn: Internet

Châu chấu là món ăn đang ngày càng phổ biến trên thế giới, chúng được xào hay chiên qua dầu. Ở Việt Nam có thể dễ dàng thấy người ta bán châu chấu ở chợ, nhất là lúc vào mùa sinh sôi phát triển của chúng. Hương vị của chúng khá ngon nên được nhiều người ưa thích .

Thứ 3: Bọ cạp

Bọ cạp Nguồn internet

Bọ cạp có thể là loài côn trùng nguy hiểm khi chúng còn sống, nhưng lại là thực phẩm tuyệt vời sau khi chế biến. Muốn chế biến bò cạp an toàn, cần loại bỏ tuyến nọc độc của chúng. Khi ăn, bọ cạp có vị bỏng ngô, tôm hoặc cua.

Thứ 4: Mối

Mối Nguồn: Internet

Mối là chuyên gia phá hủy các loại đồ gỗ trong nhà chúng ta. Tuy vậy hương vị của chúng sẽ không tồi chút nào sau khi được chế biến. Mối có hàm lượng dinh dưỡng cao, khi nướng mối hoặc chiên chúng trong chảo dầu, sẽ cho mùi vị như hạt dẻ.

Thứ 5: Kiến

Kiến cánh chiên Nguồn: internet

Có nhiều loài kiến khác nhau trên thế giới và  tùy thuộc vào loài và phương pháp chế biến, kiến khá đa dạng về mùi vị. Trứng kiến cũng là một món ăn rất ngon, mềm như kem, tương tự trứng cá muối. Trứng kiến là món đặc sản ở Mexico cũng như ở tỉnh Cao Bằng của Việt Nam.

Thứ 6: Nhện

Nhện Nguồn Internet

 

Nhiều người sợ nhện nhưng không biết rằng khi được chế biến chúng có mùi vị vô cùng tuyệt vời. Cụ thể ở Campuchia nhện từ lâu đã là một món ăn đặc sản hấp dẫn. Ở đây, nghề săn nhện cũng trở thành kế sinh nhai của nhiều người

Thứ 7: Bọ cánh cứng:

Bọ cánh cứng chiên Nguồn internet

Ấu trùng của bọ cánh cứng là một món ăn nhẹ khá phổ biến ở Mexico và trên thế giới. Có nhiều loại ấu trùng có thể ăn được. Chúng có vị như BBQ và được bán online trên Amazon nên bạn có thể dễ dàng mua. Lời khuyên cho bạn là hãy ăn ấu trùng bọ cánh cứng như một dạng bánh tacos.

Thứ 8. Sâu bướm:

Sâu bướm chiên Nguồn: Internet

Với những ai sợ sâu thì chỉ nghĩ đến ăn sâu bướm thôi chắc cũng đủ sợ rồi. Nhưng sâu bướm lại là loài côn trùng giàu protein, nếu chẳng may bị lạc trong rừng, khan hiếm thức ăn, bạn có thể ăn sau bướm để bổ sung thực phẩm. Sâu bướm có thể được chế biến thành nhiều món như luộc, xào, hoặc thậm chí là sâu hun khói.

Thứ 9: Ong: 

Ong chiên Nguồn: Internet

Những ấu trùng và nhộng của ong có thể ăn với vị ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta có thể chế biến ong theo nhiều cách như chiên, nướng,..ở Nhật Bản còn có riêng món ăn được làm từ ong.

Thứ 10:  Chuồn chuồn:

Chuồn chuồn Nguồn internet

Chuồn chuồn có vị rất ngon và mềm như thịt cua. Chúng thường được chiên giòn hoặc chiên với chả lá lốt, đây là những món ăn đặc sản ở Indonesia và các nước ở châu Á.

Trên đây là một số loài côn trùng ăn được mà bạn nên biết. Tuy nhiên dù ăn được hay không thì nếu chúng có nguy cơ phá hoại nhà cửa của bạn chúng ta nhất định phải tìm cách tiêu diệt côn trùng.

Nếu cần tư vấn vầ các cách diệt côn trùng hiệu quả có thể liên hệ ngay với Công ty diệt côn trùng Hùng Thịnh nhé!

Xin cảm ơn!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb