Mùa hè với những cơn mưa rào cũng là mùa hoành hành của muỗi. Trước khi phải dùng đến một số biện pháp ít nhiều chứa hóa chất như hương muỗi hay thuốc chống muỗi, bạn có thể dùng vài mẹo đuổi muỗi dưới đây, theo gợi ý của PureWow:

Mặc quần áo sáng màu

Bình minh và hoàng hôn là hai thời điểm mà muỗi đi kiếm ăn nhiều nhất. Những màu sắc đậm, sẫm thường dễ thu hút muỗi trong khi chúng lại ít quan tâm đến màu sáng.

Trồng, cắm hoa oải hương hay dùng tinh dầu oải hương

Hoa oải hương có thể xua đuổi muỗi, bướm đêm và ruồi. Ở vùng lạnh, người ta có thể trồng hoa oải hương để đuổi muỗi. Nếu không có hoa tươi, bạn có thể chà xát hoa khô lên da, hoặc xịt tinh dầu hoa oải hương thay vì bôi những loại thuốc chống muỗi.

Dùng giấy thấm khô

Nếu bạn không có tinh dầu xua đuổi muỗi, bạn có thể cho những tờ giấy thấm khô vào trong túi của mình. Bất cứ mùi hương nào mạnh cũng khiến muỗi bỏ đi thật xa.

Ăn nhiều tỏi hơn

Dầu tỏi được giải phóng khỏi lỗ chân lông của chúng ta sau khi ăn có thể hoạt động như một rào cản giúp muỗi không lại gần được làn da bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, rất nhiều người thân và bạn bè cũng không thích ngồi gần bạn khi bạn tỏa ra mùi tỏi quá nặng.

Dùng gió

Nước hấp dẫn muỗi (cần tránh để nước tồn đọng để khỏi thu hút muỗi) nhưng gió lại đuổi muỗi đi. Chỉ một làn gió nhẹ cũng khiến muỗi khó bay, vì thế khi bạn bật quạt mạnh, muỗi sẽ dạt ra chỗ khác để tránh gió.

Theo Hoàng Anh – Vnexpress

Nếu không sử dụng hiệu quả những cách trên bạn có thể liên hệ với Công ty diệt mối, côn trùng Hùng Thịnh để được chuyên gia tư vấn chi tiết nhé!

CÔNG TY HÙNG THỊNH

Tham khảo thêm

Dịch vụ của Hùng Thịnh

Bạn muốn tìm công ty diệt côn trùng uy tín

• Diệt mối nhà ở, công trình
• Dịch vụ diệt côn trùng
• Dịch vụ diệt muỗi, phun muỗi
• Dịch vụ diệt kiến, gián, ruồi, chuột
• Dịch vụ vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn.
• Cung cấp thiết bị diệt côn trùng
• Cung cấp hóa chất diệt côn trùng an toàn
• Vui long liên hệ:

Hóa chất diệt côn trùng, mối mọt

CÔNG TY HÙNG THỊNH

TP HCM – CÁC TỈNH MIỀN NAM

HÀ NỘI – CÁC TỈNH MIỀN BẮC

HẢI PHÒNG

BẮC NINH

HẠ LONG – QUẢNG NINH

HƯNG YÊN – HẢI DƯƠNG

0903977081