5 loài côn trùng có lợi cho cuộc sống con người bạn nên biết

Có rất nhiều loài côn trùng trên thế giới và trong số đó sẽ có những loài có lợi và có những loài có hại cho đời sống con người. Hiểu rõ được mức độ lợi hay hại của các loài côn trùng sẽ giúp chúng ta quyết định những loài côn trùng nào nên tiêu diệt những loài nào nên tạo điều kiện phát triển cho chúng.

Diệt mối côn trùng Hùng Thịnh xin nêu ra 5 loài côn trùng có hại đối với đời sống con người nhé!

 1. Bọ rùa

  Bọ rùa (Nguồn: Internet)

Thức ăn chủ yếu của loài bọ rùa là rệp, ruồi, bọ mạt, bọ chét,…những loài côn trùng phá hoại mùa màng cây cỏ của chúng ta. Vì vậy nếu phát hiện bọ rùa ở trong khu vườn nhà bạn thì bạn không nên tiêu diệt mà hãy để chúng tự do phát triển nhé

Bọ rùa thường bị thu hút bởi các loài cây thìa là, bồ công anh,…bạn có thể trồng trong vườn rau nhà mình để thu hút bọ rùa nhé.

 1. Nhện

  Nhện (Nguồn: internet)

Con mồi thường xuyên của nhện là các loài rệp, bướm đêm, ruồi, muỗi,….Khi thấy các lưới nhện trong nhà chúng ta thường quét hết chúng đi để đảm bảo thẩm mỹ, tuy nhiên chính những lưới nhện này lại là công cụ bắt các loài côn trùng có hại rất hiệu quả

Nhện thường giăng lưới ở góc nhà, chân giường, tủ, bàn ghế…

 1. Bọ đất

  Bọ đất (Nguồn: internet)

Bọ đất ăn các loài sên, sâu đục thân, sâu bướm,…giúp bảo vệ vườn rau nhà bạn. Tuy nhiên chúng ta dường như không mấy khi gặp chúng vì thời gian hoạt động chủ yếu của chúng là vào ban đêm.

 1. Tò vò

  Tò vò (Nguồn: Internet)

Con mồi chủ yếu của tò vò là các loại sâu, sâu bướm, rệp,…Ổ tò vò thường là những ụ đất nhỏ nằm ở ngách nhà, cửa. Nếu không gây mất thẩm mỹ bạn không nên tiêu diệt chúng. Tò vò thực sự rất có ích cho người nông dân bởi mỗi loài côn trùng gây hại cho hoa màu đều có ít nhất một loài tò vò ăn chúng hoặc hay sống ký sinh vào loài đó.

 1. Thiêu thân xanh

  Thiêu thân xanh (Nguồn: Internet)

Thiêu thân xanh ăn các loài côn trùng có hại, gây thiệt hại mùa màng nhiều như rệp, ruồi trắng, bọ nhảy, rệp sáp, sâu bướm của các loại côn trùng gây hại,…Được biết là nỗi “kinh hoàng” của rệp, thiêu thân xanh giúp ích người dân trong việc xóa sổ rệp ra khỏi khu vườn.

Thiêu thân xanh bị thu hút bởi mùi cây thìa là, rau mùi, hoa cúc vàng,…các bạn có thể trồng những loài cây này trong vườn nhà để thu hút thiêu thân xanh nhằm hạn chế các loài côn trùng gây hại.

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb