Cứ đến mùa mua ẩm, nhất là các thành phố lớn, kiến ba khoang lại hoành hành trong các khu chung cư, nhà ở làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân.


Kiến ba khoang có kích thước lớn hơn kiến thông thường, có màu đen và đỏ, trên người có chứa độc tố có tên gọi là pederin, khi đốt sẽ gây ngứa, bỏng rát da, dễ nhiễm trùng. Kiến ba khoang thường tập trung ở những nơi có ánh sáng trắng của đèn điện, đèn huỳnh quang. Bài viết dưới đây tổng hợp các mẹo nhỏ để giúp bạn phòng chống và diệt kiến ba khoang.

**Với gia đình có trẻ nhỏ thì không nên dùng các loại thuốc diệt côn trùng để diệt kiến ba khoang. Bạn có thể thay thế bằng tinh dầu sả chanh, một nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và rất an toàn. Hoà vài giọt tinh dầu sả chanh với nước và đổ vào bình xịt, sau đó xịt quanh nhà, ngoài sân và trong tủ quần áo, vừa để phòng kiến ba khoang vừa để tránh kiến, gián.

Mùa mưa là thời điểm thuận lợi để các loại côn trùng sinh sôi, nảy nở. Trong thời gian gần đây kiến ba khoang trở thành “vấn nạn” đối với các cư dân sống ở thành phố vì sự phát triển và xuất hiện ồ ạt của loài côn trùng này.Kiến ba khoang có kích thước lớn hơn kiến thông thường, có màu đen và đỏ, trên người có chứa độc tố có tên gọi là pederin, khi đốt sẽ gây ngứa, bỏng rát da, dễ nhiễm trùng. Kiến ba khoang thường tập trung ở những nơi có ánh sáng trắng của đèn điện, đèn huỳnh quang. Bài viết dưới đây tổng hợp các mẹo nhỏ để giúp bạn phòng chống và diệt kiến ba khoang.

Nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ thì việc  xịt thuốc chống côn trùng để diệt kiến ba khoang không phải là biện pháp tối ưu nhất. Bạn có thể thay thế bằng tinh dầu sả chanh, một nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và rất an toàn. Hoà vài giọt tinh dầu sả chanh với nước và đổ vào bình xịt, sau đó xịt quanh nhà, ngoài sân và trong tủ quần áo, vừa để phòng kiến ba khoang vừa để tránh kiến, gián.

Các Biện Pháp Diệt Kiến Ba Khoang

Có một số cách để diệt kiến ba khoang trong nhà, cả dùng hoá chất lẫn dùng các nguyên liệu tự nhiên. Dù sử dụng phương pháp nào thì bạn cũng đều cần lưu ý đeo găng tay cao su và kính bảo hộ để tránh hoá chất bắn vào mắt và da tay nhé! Bạn có thể thử một trong các biện pháp dưới đây:

 1. Phun thuốc diệt kiến, gián, muỗi Chọn những ngày cả gia đình đi vắng, bạn có thể xịt thuốc diệt kiến, gián, muỗi xung quanh nhà, ở những góc khuất, dưới chân tủ, gầm ghế, gầm giường v…v… Lưu ý mở cửa sổ để không khí trong nhà được lưu thông.
 2. Nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn có thể cân nhắc dùng các nguyên liệu tự nhiên thay vì hoá chất diệt côn trùng. Tinh dầu sả chanh có chiết xuất tự nhiên, an toàn khi sử dụ Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh vào bình xịt nước rồi xịt quanh nhà, ngoài sân, có thể nhỏ vài giọt vào trong tủ quần áo để tránh gián, kiến.
 3. Dùng vợt bắt muỗi điện để diệt kiến thay vì dùng tay hoặc các dụng cụ khác để diệt vì nọc độc sau khi kiến chết vẫn có thể gây bỏng rát, nhiễm trùng nếu tiếp xúc với da có thể gây ra các hiện tượng nổi mẩn đỏ, viêm da,… cực kỳ nguy hiểm.

Cách Phòng Kiến Ba Khoang

 1. Do kiến ba khoang ưa ánh sáng điện nên buổi tối bạn có thể thay bóng đèn huỳnh quang bằng bóng đèn vàng, có ánh sáng dịu nhẹ và tránh ngồi gần những nơi có ánh sáng trắ Bạn cũng có thể bật đèn ngoài sân để thu hút kiến ba khoang, không cho chúng vào nhà.
 2. Buổi tối đóng hết cửa để tránh kiến chui vào nhà. Làm lưới chống côn trùng ở những lỗ thoát khí, cửa sổ và kéo rèm để che ánh sáng trong nhà, không thu hút chúng tớ
 3. Kiểm tra kĩ giường, đệm, chăn, gối trước khi đi ngủ. Mắc màn để kiến không chui được vào giũ mạnh, lộn trái áo quần trước khi mặc.

Cách Xử Lý Khi Bị Kiến Ba Khoang Đốt

 1. Tuyệt đối không dùng tay tiếp xúc trực tiếp với kiến ba khoang. Nếu thấy kiến bò trên tay, bạn hãy thổi bay chúng ra ngoài. Luôn đeo găng tay hoặc dùng giấy lót khi cần phải tiếp xúc với kiến vì kể cả khi chết, nọc độc của kiến ba khoang vẫn có khả năng gây bỏng và nhiễm trùng da.
 2. Ngay khi bị đốt, bạn cần rửa hết vết độc ở vùng da bị đốt với nước muối sinh lý và bôi hồ nước để làm dịu và mát da. Tiếp tục bôi hồ nước nếu vết đốt trở nên phồng rộp, nổi mụ
 3. Nếu vùng bị đốt có dấu hiệu ngày càng nặng hơn, sưng mủ, thì bạn cần đến phòng khám da liễu ngay để được kê đơn và điều trị kịp thời, tránh bị nhiễm trùng sang các vùng da khác trên cơ thể.

Kiến ba khoang thực chất là loài côn trùng có lợi cho nhà nông vì nó ăn các loại sâu bệnh, sâu rau có hại và chúng không chủ động đốt người hay truyền bệnh. Bây giờ khi đã biết các biện pháp phòng tránh và xử lý khi bị kiến ba khoang đốt, bạn sẽ không còn phải qua lo lắng về nó nữa.

 

 • Phun thuốc chống côn trùng để phòng chống kiến ba khoang, gián, muỗ Tuyệt đối lưu ý làm theo hướng dẫn sử dụng trên nhãn chai và đeo găng tay cao su, kính bảo hộ và mở cửa sổ các phòng để thoáng khí trước khi phun thuốc.
 • Kiểm tra kĩ giường, chiếu, buông màn trước khi đi ngủ.
 • Giũ mạnh quần áo, lộn trái áo quần để kiểm tra bên trong trước khi mặc quần áo.
 • Kiến ba khoang ưa ánh sáng trắng, vì thế buổi tối bạn có thể bật bóng đèn có ánh sáng dịu, không ngồi gần nơi có ánh sáng bóng đèn để tránh kiến đố
 • Khi bị kiến ba khoang đốt, phải rửa vết thương ngay lập tức bằng nước muối và bôi hồ nước lên chỗ bị bỏ Nếu xuất hiện vết sưng mủ cần đi khám bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời.

CÔNG TY HÙNG THỊNH

Tham khảo thêm

Dịch vụ của Hùng Thịnh

Bạn muốn tìm công ty diệt côn trùng uy tín

• Diệt mối nhà ở, công trình
• Dịch vụ diệt côn trùng
• Dịch vụ diệt muỗi, phun muỗi
• Dịch vụ diệt kiến, gián, ruồi, chuột
• Dịch vụ vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn.
• Cung cấp thiết bị diệt côn trùng
• Cung cấp hóa chất diệt côn trùng an toàn
• Vui long liên hệ:

Hóa chất diệt côn trùng, mối mọt

CÔNG TY HÙNG THỊNH

TP HCM – CÁC TỈNH MIỀN NAM

HÀ NỘI – CÁC TỈNH MIỀN BẮC

HẢI PHÒNG

BẮC NINH

HẠ LONG – QUẢNG NINH

HƯNG YÊN – HẢI DƯƠNG

0903977081