Kiến là loài côn trùng ưa thích đồ ngọt, nhất là bánh kẹo, đường sữa,…chúng ta chỉ cần sơ sẩy để rơi vãi trong nhà là kiến sẽ lập tức đánh hơi thấy. Các loại gia vị ngọt như đường, mật,…cần được bảo quản kỹ lưỡng, đậy nắp cẩn thận tránh lũ kiến vào kiếm ăn.

Nếu chẳng mà bạn phát hiện kiến chui vào lọ đường của bạn thì có thể áp dụng một số cách giải quyết sau:

Nguồn: internet

Cách 1:

Nếu số lượng kiến trong lọ đường nhỏ chỉ 1 vài con bạn chỉ cần dùng muỗng là xử lý được, nhưng nếu kiến chui vào với số lượng lớn, bạn hãy lấy vài que đũa hoặc thìa inox cắm vào lọ đường để nhử kiến. Đợi kiến bám lên đũa thì bạn nhấc ra rửa sạch. Bạn cứ tiếp tục quy trình như vậy cho đến khi sạch kiến trong lọ đường.

Cách 2:

Bạn đổ đường ra mâm hoặc giấy báo sạch sẽ để ở nơi khô thoáng( chú ý là nên để nơi kín gió tránh đường bị thôi bay), rồi dùng đũa gõ nhẹ lên mâm để đuổi kiến đi.

Cách 3:

 

Nguồn: internet

Mở nắp lọ đường và mang phơi ngoài nắng ấm, nhiệt độ sẽ khiến kiến bò ra ngoài. Lưu ý là cách này bạn cần để ý không nên phơi nắng quá lâu, theo dõi lúc nào kiến đi hết thì nhớ đậy nắp và cất cẩn thận nhé

Mẹo phòng kiến chui vào lọ đường

Cách 1:

Kiến sợ nước nên cách tốt nhất để hạn chế triệt để kiến chui vào lọ đường nhà bạn đó là đạt lọ đường trên 1 chiếc đĩa chứa nước. Tuy nhiên cách ngày lại khá bất tiện với những bạn hay dùng đường. Nếu áp dụng chỉ nên dùng với dũng hũ đường bạn muốn cất mà chưa sử dụng ngay. Để tiện hơn bạn có thể sử dụng cách hai nhé

Cách 2:

Với cách này bạn chỉ cần bao quanh hũ đường mấy vòng dây cao su. Mùi hăng của dây cao su khiến cho kiến không dám lại gần hũ đường nhà bạn nữa.

Trên đây là một số cách đuổi và phòng kiến vào trong hũ đường nhà bạn. Chắc hẳn nhà ai cũng đã gặp tình trạng này rồi nhỉ? Ngoài ra nếu gia đình bạn gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến côn trùng như kiến, ruồi, muỗi, gián, mối,…có thể liên hệ ngay với Công ty diệt côn trùng Hùng Thịnh để nhận được tư vấn cụ thể nhé.

CÔNG TY HÙNG THỊNH

Tham khảo thêm

Dịch vụ của Hùng Thịnh

Bạn muốn tìm công ty diệt côn trùng uy tín

• Diệt mối nhà ở, công trình
• Dịch vụ diệt côn trùng
• Dịch vụ diệt muỗi, phun muỗi
• Dịch vụ diệt kiến, gián, ruồi, chuột
• Dịch vụ vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn.
• Cung cấp thiết bị diệt côn trùng
• Cung cấp hóa chất diệt côn trùng an toàn
• Vui long liên hệ:

Hóa chất diệt côn trùng, mối mọt

CÔNG TY HÙNG THỊNH

TP HCM – CÁC TỈNH MIỀN NAM

HÀ NỘI – CÁC TỈNH MIỀN BẮC

HẢI PHÒNG

BẮC NINH

HẠ LONG – QUẢNG NINH

HƯNG YÊN – HẢI DƯƠNG

0903977081