Cách xử lý khi bị ngộ độc bởi thuốc diệt côn trùng

Mùa hè là thời điểm sinh sôi nảy nở của nhiều loại côn trùng. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta, côn trùng lại càng dễ phát triển. Nhiều biện pháp diệt côn trùng ở các hộ gia đình, cơ quan, công trình,…sử dụng.

Việc sử dụng hóa chất diệt côn trùng nếu không biết lựa chọn và tự ý sử dụng không có hướng dẫn của chuyên gia có thể mang lại nguy hiểm cho người sử dụng

Nếu bạn chẳng may bị ngộ độc hoặc gặp nạn với thuốc diệt côn trùng, bạn cần tiến hành theo các bước sau để xử lý:

  • Khi hóa chất bám vào da gây bỏng rát, bạn cần cởi bỏ lớp quần áo bên ngoài. Sau đó, bạn rửa sạch và ngâm vùng da bị bỏng vào nước lạnh để làm dịu bớt.
  • Trong trường hợp hóa chất bị bắn vào mắt, bạn cũng cần ngâm mắt vào trong nước sạch. Nước sẽ làm loãng hóa chất và giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn ngay sau đó.
  • Khi thuốc diệt côn trùng bằng một cách nào đó bị đưa vào miệng hoặc bạn bất cẩn nuốt phải, bạn cần súc miệng thật nhiều lần bằng nước sạch. Tiếp đến, có thể bạn sẽ cần tẩy ruột bằng than hoạt tính.
  • Đây chỉ là những cách xử lý một số tai nạn với thuốc diệt côn trùng tạm thời tại nhà. Bạn vẫn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra và đưa ra hướng điều trị cụ thể.

Trên đây là một vài lưu ý dành cho bạn khi sử dụng thuốc diệt côn trùng,nhằm đảm bảo hiệu quả và sự an toàn cho chính bản thân. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quá trình tiêu diệt côn trùng của bạn!

Tuy nhiên nếu như bạn chưa thành thạo và chưa nắm bắt được các công đoạn diệt côn trùng có thể liên hệ ngay với Công ty diệt mối công trùng Hùng Thịnh để nhận được tư vấn từ chuyên gia Diệt côn trùng của chúng tôi.

Xin cảm ơn!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb