Chuột chũi không lông

Công ty diệt chuột Hùng Thịnh – Các nhà nghiên cứu nói rằng họ đã tìm thấy manh mối tại sao chuột chũi không lông sống lâu hơn bất kỳ loài chuột nào khác, tất cả đều liên quan đến protein.

Theo hãng tin UPI, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Khoa học sức khỏe của Đại học Texas (Mỹ) cho biết, các cấu trúc phân tử của chuột chũi không lông có nhiệm vụ thải các loại protein, được gọi là những tập hợp proteasome, có thành phần khác với những loài gặm nhấm ít thọ hơn.

Chính điều này đã tạo cho chuột chũi không lông khả năng tháo gỡ những protein bị tổn thương và duy trì sự toàn vẹn của protein.

Các nhà nghiên cứu nói rằng chuột chũi không lông duy trì sự toàn vẹn đó ở mức độ phi thường trong suốt cuộc đời dài và khỏe mạnh của mình.

“Việc tháo gỡ các protein bị thương tổn bên trong tế bào hiệu quả hơn sẽ cho phép loài vật trên duy trì chức năng tốt, cũng như góp phần vào việc duy trì sức khỏe tốt cho đến tận giai đoạn thứ ba của cuộc đời”, trưởng nhóm nghiên cứu Rochelle Buffenstein nói.

Cuộc nghiên cứu được thực hiện tại Viện Nghiên cứu tuổi thọ và lão hóa Barshop (Mỹ) và kết quả đã được công bố trên chuyên san PloS ONE, số mới nhất.

Khang Huy (TNO)

Công ty Hùng Thịnh – Dịch vụ diệt chuột tận gốc

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb