Chuột mái nhà

Chuột mái nhà dài khoảng 6-8 inches  kiểu dáng đẹp, nhanh nhẹn và màu đen, xám hoặc trắng, tai lớn, đuôi dài

Chuột mái nhà (Rattus Rattus), đôi khi được gọi là chuột đen, hơi nhỏ hơn so với chuột Na Uy. Không giống như chuột Na Uy, đuôi dài hơn so với người đứng đầu và các cơ quan của họ kết hợp. Chuột mái nhà leo núi rất nhanh nhẹn và thường sống và làm tổ trên mặt đất cây bụi, cây xanh, thảm thực vật dày đặc như cây thường xuân. Trong các tòa nhà, họ thường tìm thấy trong không gian kín hoặc cao ốp trần, tường, trần giả, và tủ. Chuột mái nhà có một phạm vi hạn chế hơn so với chuột Na Uy, thích biển chịu ảnh hưởng khí hậu ấm hơn. Ở những nơi có môi trường sống của chuột mái nhà, chuột Na Uy cũng có thể có mặt. Nếu bạn không chắc chắn của loài này, hãy tìm cho chuột vào ban đêm với một đèn pin mạnh mẽ hay bẫy một vài.

Chuột mái ăn nhiều loại thực phẩm, nhưng sở thích của chúng chủ yếu là trái cây, các loại hạt, quả mọng, sên và ốc sên. Chuột mái nhà là đặc biệt thích bơ và cây có múi và thường ăn trái cây vẫn còn nằm trên cây. Khi ăn một màu da cam trưởng thành, họ tạo ra một lỗ nhỏ mà qua đó họ hoàn toàn loại bỏ các nội dung trái cây, chỉ để lại rỗng vỏ cây treo trên cây. Vỏ quả chanh thường được ăn, để lại thịt của trái cây chua vẫn còn treo. Môi trường sống ưa thích của họ là gác xép, cây xanh, và cây bụi hoặc dây leo mọc. Khu dân cư hoặc công nghiệp với cảnh quan trưởng thành cung cấp môi trường sống tốt, cũng như thảm thực vật ven sông của bờ sông và suối. Chuột Roof thích để làm tổ tại các địa điểm ra khỏi mặt đất và hiếm khi đào hang cho khu nhà ở nếu các trang web off-mặt đất tồn tại.

Chuột mái nhà thường xuyên di chuyển khoảng cách đến 100 m để tìm thức ăn. Họ có thể sống trong các cảnh quan của một nơi cư trú và thức ăn ở khác. Chúng thường chạy trên hàng rào, dây điện. Họ có một cảm giác tuyệt vời của sự cân bằng và sử dụng đuôi dài của mình để cân bằng trong khi di chuyển trên không. Họ di chuyển nhanh hơn so với chuột Na Uy và là nhà leo núi rất nhanh nhẹn, cho phép họ nhanh chóng chạy trốn kẻ thù. Họ có thể sống trên cây hay trong gác xép và leo xuống tìm nguồn thức ăn. Trung bình chuột mái nhà sinh sản mỗi năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nói chung là 3-5 với 5-8 con ở mỗi lần đẻ.

Công ty Hùng  Thịnh

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb