Diệt mối cánh vào mùa hè

Mùa hè là mua sinh sôi và phát triển mạnh của mối cánh. Vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9, thời điểm nắng nóng và thường có mưa giông. Sau cơn mưa chúng ta thường thấy hàng loạt mối cánh bay ra từ hang. Hoặc vào buổi tối chúng theo ánh đèn điện bay vào nhà.

Nguồn: internet

Để có thể tiêu diệt số lượng mối cánh nhiều như vậy, cách tốt nhất là tìm và tiêu diệt tổ của chúng.

Trước hết khi phát hiện mối cánh xuất hiện nhiều trong nhà bạn cần xác định rõ nguồn mối bay từ ngoài vào hay là từ trong nhà mình đang ở bay ra, căn cứ vào các hiện tượng sau:

– Nếu trong nhà bạn phát hiện một số con mối cánh ở một số đồ gỗ bị mối ăn,  các đường đất do mối để lại( nhất là ở những nơi ẩm thấp, góc nhà) thì chắc chắn là mối có nguồn gốc trong nhà.

– Nếu trong nhà bạn không có dấu vết hư hại mà mối để lại, chỉ thấy một số lượng ít mối cánh xuất hiện thì đó là do mối từ ngoài bay vào.

Nếu bạn có nghi ngờ những địa điểm có mối làm tổ, như các khe tường, hốc cột, các đống củi, gỗ, gạch vụn để lâu ngày có thể dùng thuốc diệt mối pha loãng phun diệt không cho chúng chui sâu làm tổ sinh sản.

Để có thể phòng chống và hạn chế mối cánh bay vào nhà, bạn có thể thử áp dụng một số cách sau:

Hạn chế đèn điện sáng hấp dẫn mỗi

Mục đích của mối bay vào nhà, tìm chỗ có ánh điện để giao phối. Khi giao phối xong, chúng thường bị rụng cánh và rơi xuống đất. Lúc này chúng thường bò đi tìm nơi thích hợp để làm tổ và đẻ trứng. Thời gian từ khi chui vào tổ đến lúc đẻ trứng là khoảng 10 ngày. Sau 1 tháng, ấu trùng ra đời. Sau 2 tháng lột xác, mối trưởng thành và bắt đầu có thể gây hại cho nhà cửa, đê điều, thuyền bè, hồ chứa nước, cầu cống…

Bật điện và để chậu nước to dưới ngọn đèn

Vì mối thích tìm nơi có ánh đèn sáng để giao phối. Do sau khi giao phối xong thường bị rụng cánh nên mối sẽ rơi xuống nước.

Loại bỏ nơi cư trú của mối

Mối thường thích ở những nơi ẩm thấp, kín đáo, không bị ngập nước như cát, mùn. Ở trong nhà chúng thường làm tổ ở khe, góc nhà, chỗ tiếp giáp giữa giường, tủ với bề mặt tường nhà,…

Nơi mối trú ngụ ban đầu thường là những hang, hốc nơi đất cao, hoặc dưới gốc cây, trong hốc các cây cổ thụ, dưới đống gỗ, củi mục lâu ngày, đống gạch vỡ, đống rác hoặc các khe kẽ giáp ranh giữa các công trình xây dựng…

Khi vào trong nhà, nơi mối tìm trú thường là tại gầm cầu thang, góc các căn buồng, kho, khe kẽ các kiện hàng lớn, các hốc cột mục, các kẽ nứt của tường nhà cũ.

Nếu điều kiện thuận lợi, chúng có thể phát triển luôn tại nơi chúng đến ban đầu, còn nếu chưa phù hợp, chúng tạm trú một thời gian ngắn rồi tìm cách di chuyển đến vị trí tốt hơn để phát triển tổ lâu dài.

Vì vậy, không nên trồng cây leo trên tường hoặc để các loại lá cây rụng lâu ngày dưới đất, vì lá cây tạo độ ẩm cho mối sinh sôi, nảy nở. Cũng không nên để các loại máng xối từ sân thượng xuống bị tắc nghẽn vì nước sẽ thấm vào tường. Ngoài ra, không nên áp tủ bếp bằng gỗ sát tường hoặc lối thoát nước của máy điều hoà quá gần tường nhà cũng tạo điều kiện cho mối làm tổ.

Trên đây là một số biện pháp phòng tránh kiến cánh những lúc vào mùa. Nếu như bạn áp dụng nhưng không đạt hiệu quả cao có thể liên hệ ngay với Công ty diệt mối côn trùng Hùng Thịnh để được tư vấn bởi chuyên gia diệt mối của chúng tôi nhé! Xin chân thành cảm ơn!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb