Đuổi ký sinh trùng, côn trùng mùa xuân trong nhà

Đánh giá:
5/5

Nhiều loại côn trùng dùng nhà làm địa điểm cư trú. Vào mùa xuân, chúng sinh sôi, nảy nở khiến số lượng tăng lên nhanh chóng.

Việc nhà có nhiều côn trùng ảnh hưởng đến chất lượng đồ đạc, vật nuôi cũng như sức khoẻ con người. Phân côn trùng lẫn vào thức ăn có thể gây ngộ độc, buồn nôn… Một số côn trùng có thể hút máu, đốt gây ngứa, thậm chí truyền bệnh cho người.

Xịt thuốc diệt côn trùng, đốt hương muỗi… thường xuyên có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người trong nhà. Bạn có thể dùng nhiều cách đơn giản, tự nhiên để loại bỏ côn trùng ra khỏi nhà an toàn cho sức khoẻ.

Muối

Muối có nhiều công dụng, trong đó có khả năng loại bỏ bọ. Nếu phát hiện thảm trải nhà có bọ chét, bạn có thể rắc lên thảm một lượng muối tương đối nhiều. Sau một ngày, bạn có thể giặt, phơi nắng hoặc dùng máy hút bụi để làm sạch thảm. Những con bọ trốn trong thảm sẽ bị muối giết chết, thậm chí loại bỏ cả trứng của chúng.

Máy hút bụi

 

Bạn có thể dùng tính năng hút của máy hút bụi có thể hút côn trùng nhỏ như bọ chét, muỗi… Đưa đầu hút vào những nơi có nhiều côn trùng như thảm, góc tường… đám côn trùng sẽ bị hút vào và chết. Chỗ bọ được hút vào phải được vứt cẩn thận, tránh để vương ra ngoài khiến chúng được phát tán ra chỗ khác.

Lá cây hương thảo

Đun lá cây hương thảo với nước trong vòng nửa tiếng. Lấy nước đó lọc sạch rồi tưới ướt lên thảm. Chỉ cần phơi khô thảm, đám bọ trên thảm sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Trồng cây

Một số cây là hắc tinh của côn trùng, chỉ cần có một chậu cây cũng khiến côn trùng tránh xa. Mùi hương của cây xả, cây húng thơm… làm muỗi sợ và không dám xông vào nhà bạn. Bạn cũng có thể chọn một chậu bạc hà, hương nhu, ngũ da bì… để ngăn chặn côn trùng xâm nhập.  Bạn nên để chậu cây ở ngoài ban công, không nên để trong phòng lúc trời tối.

Vỏ trái cây

Sau khi ăn xong cam, chanh, quýt… bạn lấy vỏ phơi khô, sau đó để ở góc nhà, cho vào tủ bếp. Chúng sẽ giúp ngăn chặn sự xuất hiện của muỗi, gián… và giúp căn nhà có mùi thơm dễ chịu.

Dùng túi thơm

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn có thể dùng miếng bông hoặc vải mềm nhỏ vài giọt tinh dầu xả chanh cho vào túi dạng túi thơm rồi buộc chặt lại. Đặt túi ở cạnh trẻ có thể giúp trẻ không bị muỗi đốt.

Phèn chua

Hoà tan phèn chua bằng nước nóng, sau đó lấy nước ấy lau khu vực sàn hay có gián, kiến đi lại. Việc này có thể hạn chế sự xuất hiện trở lại của chúng.

Tinh dầu sả

Mỗi tuần, hãy dùng nước có pha tinh dầu sả phun trong và ngoài nhà. Việc này sẽ giúp muỗi không tấn công nhà của bạn.

Tía tô

Người Mỹ thường dùng tía tô và đường xay thành bột với tỉ lệ 1:1. Sau đó rắc bột ở những nơi gián hay xuất hiện. Sau một thời gian, gián sẽ hoàn toàn biến mất.

Tỏi

Nếu bạn không ngại mùi của tỏi, bạn có thể đặt một bát tỏi nghiền nát ở trong phòng để xua đuổi chúng. Những khi đi xa, bạn có thể dùng nước tỏi bôi lên da để tránh muỗi cũng như côn trùng tấn công.

Thảo dược

Gỗ thơm, bồ kết, hương nhu… là những thảo dược có thể loại bỏ sự quấy rầy của côn trùng. Bạn chỉ cần hun một lượng nhỏ thảo dược để chúng lan toả khắp nhà, đám côn trùng sẽ tránh xa nhà bạn.

Ngoài những phương pháp trên, bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, bảo quản thức ăn đúng cách. Khi ngủ phải mắc màn, chum vại đựng nước cần được đậy kín cẩn thận, thường xuyên làm sạch để muỗi không có cơ hội đẻ trứng. Phá huỷ môi trường sống của côn trùng như nơi ẩm thấp, vũng nước. Bạn có thể chế tạo những chiếc bẫy đơn giản để loại bỏ côn trùng gây hại.

Theo Sức khỏe và đời sống

 

CÔNG TY HÙNG THỊNH

Tham khảo thêm

Dịch vụ của Hùng Thịnh

Bạn muốn tìm công ty diệt côn trùng uy tín

• Diệt mối nhà ở, công trình
• Dịch vụ diệt côn trùng
• Dịch vụ diệt muỗi, phun muỗi
• Dịch vụ diệt kiến, gián, ruồi, chuột
• Dịch vụ vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn.
• Cung cấp thiết bị diệt côn trùng
• Cung cấp hóa chất diệt côn trùng an toàn
• Vui long liên hệ:

Hóa chất diệt côn trùng, mối mọt

CÔNG TY HÙNG THỊNH

TP HCM – CÁC TỈNH MIỀN NAM

HÀ NỘI – CÁC TỈNH MIỀN BẮC

HẢI PHÒNG

BẮC NINH

HẠ LONG – QUẢNG NINH

HƯNG YÊN – HẢI DƯƠNG

0903977081