Giữ gìn nhà cửa là cách phòng tránh gián hiệu quả nhất.

Gián là loài côn trùng ưa thích những chỗ kín, ẩm thấp, vệ sinh kém,…đặc biệt là phòng bếp vì vậy mà coa cách phoàng tránh gián rất hiệu quả đó là bạn phải giữ gìn vệ sinh cho ngôi nhà của bạn, giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ thơm tho:

  1. Cắt thức ăn và nguồn nước của chúng

Loài gián phải có nước mới sống được. Tùy thuộc vào nhiệt độ, kích thước cơ thể mà chúng có thể sống một tháng mà không có thức ăn, tuy nhiên gián không thể sống được một tuần mà không có nước. Bạn cần tìm tất cả các điểm bị rò rỉ nước trong nhà và sửa chúng. Một khi nguồn nước bị loại bỏ luc gián sẽ quan tâm hơn đến mồi nhử của bạn dành cho chúng.

  1. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng; đậy kín thức ăn.

    Nguồn: internet

Một ngôi nhà luôn tươm tất, sạch sẽ là chìa khóa để tránh xa lũ gián và nơi đầu tiên bạn cần bắt đầu là nhà bếp. Bát đũa cần phải rửa ngay sau khi ăn, đồ ăn thừa không để lung tung trong nhà bếp, nếu có nên để những nơi kín đáo hoặc để vào tủ lạnh là tốt nhất. Luôn lau chùi gian bếp của bạn, không để cho vết dầu mỡ, thức ăn thừa xuất hiện trong gian bếp nhà bạn.

  1. Lau sàn nhà thường xuyên.

    Nguồn: internet

Lau sàn thường xuyên sẽ làm sạch sàn nhà, hạn chế các loại thức ăn, nước đọng lại. Tuyệt đối không hắt nước vào tường nhà bởi gián là loài rất ưa nước.

  1. Đổ rác thường xuyên.

    Nguồn: internet

Nên đổ rác thường xuyên, tốt nhất là mỗi ngày một lần. Hãy sử dụng thùng rác có nắp đậy tránh cho lũ gián có cơ hội chui vào làm tổ.

Những cách trên là những phương pháp vô cùng hữu hiệu để phòng tránh loài gián trong nhà bạn. Ngoài ra nếu gặp vấn đề về tiêu diệt côn trùng như gián, kiến, mối,…bạn vui lòng liên hệ Công ty diệt côn trùng Hùng Thịnh để được tư vấn kỹ hơn nhé!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb