Kiểm Soát Chuột Gây Hại

Đánh giá:
5/5

Với nhiều người, chỉ mới nghĩ đến chuột đã gây ra cảm giác sợ hãi hay ghê tởm. Một số loại gặm nhấm mà bạn thực sự không muốn nhìn thấy xung quanh là chuột, chuột và chỉ có chuột. Có 03 loài chính mà chúng ta hay gặp xung quanh nơi ở là chuột nhắt, chuột cống và chuột nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loài chuột và những giải pháp kiểm soát chúng.

Phân loại chuột:

1. Chuột nhắt: Mus musculus (linnaeus)

2. Chuột Nauy (chuột cống) Rattus norvegicus (Berkenhout)
3.Chuột mái nhà: Rattus rattus (linnaeus)

Phương án phòng trừ chuột

– Chuột là loại động vật gặm nhấm, ưa bóng tối, rất hôi và bẩn, khi có chuột xuất hiện trong khu nhà chúng sẽ phá hoại tài sản bên trong khu nhà và làm mất đi mỹ quan, môi trường của khu nhà.

– Ngoài ra, chúng còn tấn công vào các tủ đựng tài liệu, các thiết bị viễn thông như: Dây cáp, dây điện và các vật dụng khác. Nếu không được thường xuyên kiểm tra chúng có thể làm tổ, sinh sôi tại đó, hậu quả không thể lường trước được. Ngoài ra chuột còn là động vật gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm (dịch hạch).

Cách thức diệt chuột:

– Để diệt chuột đạt được hiệu quả cao nhất ta phải kết hợp luân phiên phương pháp diệt bằng bẫy (thủ công) và hoá chất trong đó diệt bằng phương pháp thủ công (đặt bẫy) là chính. Dù là phương pháp thủ công hay hoá chất, ta cũng phải nghiên cứu kỹ tình hình sinh hoạt của chuột ở từng khu vực. Tập cho chuột những phản xạ có điều kiện có lợi cho việc khống chế chuột rồi tìm cách diệt chúng

– Dùng phương pháp diệt hóa chất và thủ công bẫy luân phiên từng đợt

– Khi tiến hành bằng phương pháp nào cũng phải thực hiện những bước sau:

Phòng ngừa từ xa: Tiêu diệt chuột ở các khu vực hành lang, thảm cỏ, hạn chế những đường chuột vào từ bên ngoài mục đích nhằm giảm bớt mật độ của chuột ở khu vực cần bảo vệ, nhằm giảm bớt áp lực của chuột từ bên ngoài vào.

– Khu vực bên trong (khu vực cần bảo vệ): Ta diệt chuột bằng cách kết hợp luân phiên hai phương pháp đặt bẫy và đặt bả:
Đặt bả : Tập cho chuột có phản xạ có điều kiện rồi tẩm hóa chất tiêu diệt chuột đồng loạt

Một số phương pháp xử lý, tiêu diệt khác:

 – Dùng bẫy keo chuyên dụng: để xử lý, tiêu diệt đối với các loài chuột nhắt, chuột mái đuôi đài,…(các loài chuột có trọng lượng nhẹ). Bẫy sẽ được đặt tại những khu vực chuột thường xuyên hoạt động: nơi có vết chân đi và có xuất hiện phân chuột.

– Dùng bả chuyên dùng trong lĩnh vực diệt côn trùng và các loài động vật gây hại: để xử lý, tiêu diệt đối với loài chuột cống (loài chuột có trọng lượng nặng >300 g). Bả có tác dụng gây xuất huyết bao tử hoặc vở mạch cầu khi chuột ăn phải sau từ 03 ngày đến 05 ngày. chúng có triệu chứng khát nước sau khi ăn phải bả, sau đó tìm các lỗ cống uống nước và chết ở đó.

Khi quý khách cần đến sự hỗ trợ từ chúng tôi, xin vui lòng liên hệ theo số Hotline

CÔNG TY HÙNG THỊNH

Tham khảo thêm

Dịch vụ của Hùng Thịnh

Bạn muốn tìm công ty diệt côn trùng uy tín

• Diệt mối nhà ở, công trình
• Dịch vụ diệt côn trùng
• Dịch vụ diệt muỗi, phun muỗi
• Dịch vụ diệt kiến, gián, ruồi, chuột
• Dịch vụ vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn.
• Cung cấp thiết bị diệt côn trùng
• Cung cấp hóa chất diệt côn trùng an toàn
• Vui long liên hệ:

Hóa chất diệt côn trùng, mối mọt

CÔNG TY HÙNG THỊNH

TP HCM – CÁC TỈNH MIỀN NAM

HÀ NỘI – CÁC TỈNH MIỀN BẮC

HẢI PHÒNG

BẮC NINH

HẠ LONG – QUẢNG NINH

HƯNG YÊN – HẢI DƯƠNG

0903977081