Mối nguy khi trẻ nhỏ bị côn trùng cắn

Trẻ em có làn da non nớt, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện như người lớn. Vì vậy một số trường hợp trẻ em bị côn trùng cắn để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Nguồn: Internet

Nhiều loài côn trùng nguy hiểm, khi bị chúng cắn cắn không chỉ gây viêm da, đau nhức, ngứa ngáy, khó chịu ở mức độ khác nhau, mà còn truyền các bệnh truyền nguy hiểm. Đặc biệt là muỗi, loài côn trùng trung gian gây bệnh hàng đầu hiện nay như bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, Zika…

Nguồn: Internet

Côn trùng tuy nhỏ nhưng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe lẫn thẩm mỹ. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ chưa có ý thức tự bảo vệ bản thân, nên thường trở thành “con mồi” cho chúng. Bé gãi vết thương theo bản năng sẽ dẫn đến trầy xước, nhiễm trùng, mưng mủ và dễ để lại sẹo thâm.

Nhiều bậc phụ huynh chưa biết cách để bảo vệ con em trước sự nguy hiểm của côn trùng, chúng ta đã thử rất nhiều cách mà bé vẫn bị côn trùng tấn công? Làm gì để vết muỗi đốt, kiến cắn không để lại sẹo thâm trên da? Liệu có nên thoa dầu xanh, chà chanh lên vết thương cho bé? Sử dụng vòng chống muỗi, xịt chống côn trùng hiệu quả không?… là những câu hỏi đa số phụ huynh băn khoăn.

Để có thể hạn chế tối đa côn trùng cắn trẻ, ngoài trừ những biện pháp hạn chế chúng thì chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến việc tiêu diệt chúng.

Ngoài việc diệt bọ gậy, hạn chế nước đọng, phát quang bụi rậm, dọn dẹp nhà cửa sạch chế để hạn chế khả năng sinh sôi này nở của côn trùng thì chúng ta có thể tiêu diệt chúng bằng thuốc theo định kỳ.

Chúng ta có thể phun thuốc muỗi định kỳ vào mùa sinh sản của chúng, diệt muỗi, diệt gián, diệt kiến nếu phát hiện số lượng chúng quá nhiều mà không thể kiểm soát,…Để được tư vấn chi tiết phương pháp diệt côn trùng hiệu quả, các bạn có thể liên hệ ngay với Công ty diệt mối, diệt côn trùng Hùng Thịnh, Chuyên gia diệt côn trùng của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb