Một số mẹo tránh muỗi đốt hiệu quả

Muỗi là trung gian truyền rất nhiều bệnh nguy hiểm cho con người như sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não, Zika,…Vì vậy các biện pháp phòng tránh muỗi đốt là rất quan trọng để hạn chế sự phát triển của các loại bệnh này.

Ngoài những biện pháp như: mắc màn khi đi ngủ, mặc quần áo dài, sử dụng các loại kem chống muỗi,…bạn có thể tham khảo thêm một số biện pháp phòng chống muỗi như sau:

Thứ nhất: Sử dụng tinh dầu

Nguồn: internet

Một số loại tinh dầu dễ tìm, mua như: tinh dầu sả, tinh dầu tràm, tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp… là khắc tinh của loài muỗi. Các loại tinh dầu này đều có mùi thơm dễ chịu, bạn có thể sử dụng để xịt hoặc cho vào đèn đốt để mùi hương bay lan tỏa ra xung quanh. Các này vô cùng hữu ích khi vừa có tác dụng đuổi muỗi, vừa tạo mùi hương dễ chịu cho nhà bạn.

Thứ 2: Lựa chọn thực phẩm tránh muỗi

Nguồn: Internet

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi chúng ta ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B1 như: đậu xanh, các loại hạt và khoai tây… sẽ làm cho máu có mùi vị khó chịu đối với muỗi, khiến chúng tránh xa.

Bên cạnh đó, cũng nên tránh ăn những thực phẩm có nhiều muối, vì khi nồng độ muối trong cơ thể cao sẽ làm tăng axit lactic, một chất có khả năng thu hút muỗi và côn trùng.

Thứ 3: Không nên để cơ thể đổ mồ hôi nhiều

Mùi của mồ hôi cơ thể cũng là một yếu tố dễ thu hút muỗi tìm đến và đốt người. Vì thế cần có sự kiểm soát không để cơ thể tiết mồ hôi nhiều, hạn chế ăn các đồ ăn gây nóng cho cơ thể và tăng tiết mồ hôi để tránh bị muỗi đốt.

Thứ tư: Trồng cây đuổi muỗi

Nguồn: internet

Có thể trồng nhiều các loài cây có mùi hương đuổi được muỗi như: cây sả, hoa oải hương, cây húng quế, cây bạc hà, cây cúc ngải và cúc vạn thọ…

Ngoài ra có một số củ, quả khi bôi lên da cũng có thể tránh được muỗi như: nước cốt chanh, nước cốt nha đam, nước tỏi…

Ngoài ra các bạn có thể nhờ đến các Công ty diệt côn trùng để diệt tận gốc các loại côn trùng gây hại. Công ty diệt côn trùng Hùng Thịnh luôn sẵn sàng phục vụ các bạn!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb