Những loài côn trùng to nhất trên thế giới

Diệt mối HTC – Phần lớn những loài côn trùng to nhất trên thế giới đều sống ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ như loài cá sấu Caiman yacare hay loài chuột khổng lồ Hydrochoerus hydrochaeris và chuồn chuồn Helicopter.

Côn trùng có sự khác biệt rất lớn so với các loài động vật ăn thịt trong môi trường sống của chúng ta. Phần lớn chúng thích sống ở những nơi đó lượng oxi dồi dào. Vì chúng trao đổi khí trực tiếp thông qua những lỗ thở nhỏ xuyên sâu qua lớp da trên khắp cơ thể, nên ngày nay, côn trùng thường tập trung nhiều nhất ở các khu rừng mưa nhiệt đới và những vùng đồi núi cao ít oxi sẽ không có nhiều côn trùng.

Chuồn chuồn Helicopter thường xuất hiện xung quanh thân cây to

Trong lịch sử phát triển của địa cầu đã từng có thời kỳ hàm lượng oxi chiếm rất nhiều trong không gian. Hàm lượng oxi hiện nay chiếm khoảng 21% trong không gian, nhưng trong thời kỳ cổ đại xa xưa, hàm lượng đã từng đạt mức 40 – 50 %, thậm chí còn lên đến 60%. Hậu quả của việc oxi dồi dào dẫn đến hiện tượng côn trùng phát triển rất to lớn.

Chuồn chuồn Helicopter thường xuất hiện xung quanh thân cây to vì trên thân cây có nhiều lỗ nước nhỏ giúp chúng dễ dàng ấp trứng. Nơi đâu có những con chuồn chuồn Helicopter cái thì nơi đó có những con chuồn chuồn Helicopter đực to lớn, xinh đẹp. Những con côn trùng đực thường là những phi hành gia tài giỏi. Chúng thường bay quanh ở những vùng đầm lầy và trông chúng rất giống như những chiếc máy bay rất xinh đẹp.

Những con chuồn chuồn Helicopter cũng là một trong số những loài côn trùng to nhất thế giới và chiều dài của nó dài khoảng 11 cm, độ dài cánh khoảng 9 cm. Trước kia, chuồn chuồn Helicopter và loài chuồn chuồn thường đã xảy ra sự tiến hóa rất lớn. Khi đó, oxi trong không gian nhiều hơn bây giờ gấp bội. Với lượng oxi dồi dào khi đó, loài chuồn chuồn đã trở thành loài côn trùng to lớn nhất chiếm lĩnh đường bay. Về sau, do hàm lượng oxi trong không gian giảm xuống, cơ thể côn trùng cũng dần nhỏ lại và không còn to lớn như trước nữa.

Con cuốn chiếu có lớp da rất mỏng

Con cuốn chiếu có lớp da rất mỏng nhưng lại có thể giúp ngăn ngừa sự thoát nước nhiều trong cơ thể. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao chúng thường cuộn tròn mình lại, nhưng khi trời mưa thì chúng lập tức bò ra.

Rết còn đuợc mệnh danh là một nhà leo trèo tài ba

Rết còn đuợc mệnh danh là một nhà leo trèo tài ba, đồng thời còn thích hợp là nhà thám hiểm các hang động. Có thể nói, nếu rết xuất hiện thì các loài sinh vật thật khó an toàn. Với thân hình to lớn nên rết đã trở thành bá chủ của các loài côn trùng. Đặc điểm đặc trưng của rết là cơ thể to lớn và tốc độ bò nhanh.

Nhóm nhện Goliath đuợc xếp là một trong số những loài côn trùng to lớn nhất thế giới

Nhóm nhện Goliath là loài côn trùng ăn chim. Khi chúng bắt mồi, chúng sẽ dùng răng cắn rồi tiêm nọc độc vào con mồi cho đến chết, thậm chí ngay cả khi chúng tiếp xúc với đồng loại, chúng cũng luôn trong tư thế cảnh giác và đề phòng lẫn nhau.

Trong cuộc sống của loài nhện thuờng diễn ra quá trình lột xác liên tục. Nhện con thuờng sẽ lột xác mỗi tháng một lần, và nhện trưởng thành sẽ lột xác mỗi năm 1 lần. Mỗi lần lột xác là mỗi lần cơ thể nhện lớn thêm hơn và cũng chính vì lẽ này mà nhện cũng đuợc xếp là một trong số những loài côn trùng to lớn nhất thế giới.

Côn trùng bọ cánh cứng lực sĩ Dynastes có hình dáng trông rất kỳ lạ. Phần đầu của nó thật sự to hơn các loài côn trùng khác. Với bộ cánh cứng trên cơ thể, chúng có thể tải trên lưng những vật nặng gấp 80 lần trọng luợng của nó. Khi chúng gặp phải kẻ lạ thì lập tức chúng sẽ trở thành những chiến sĩ bảo vệ thức ăn và khu vuờn nhà mình. Đầu, ngực và sừng của nó sẽ phối hợp để tạo nên vũ khí lợi hại nhất để bắt lấy đối thủ rồi ném đối thủ văng ra khỏi lãnh thổ của mình. Những cái đầu to luôn là ưu thế tuyệt đối cho những con bọ đực. Trong trận chiến, nếu ai là kẻ chiến thắng ném đuợc đối thủ văng ra ngoài thì sẽ chiếm hữu luôn bọ cái, thức ăn và lãnh địa.

Côn trùng bọ cánh cứng lực sĩ Dynastes có hình dáng trông rất kỳ lạ

Có thể nói, đối với đề tài côn trùng, các nhà khoa học trên thế giới ngày nay vẫn cho rằng, còn khoảng 90% chủng loại mà chúng ta vẫn chưa biết.

Công ty Hùng Thịnh – Diệt mối, diệt mọt, diệt côn trùng, diệt kiến, diệt gián, diệt rệp

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb