Những cách đuổi ruồi hiệu quả cho gia đình bạn

Ruồi là loài côn trùng gây khó chịu rất lớn cho cuộc sống của chúng ta. Chúng có thể xuất hiện khắp các ngóc ngách trong nhà, đậu vào thức ăn, đồ đạc và lây truyền nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người. Để có thể hạn chế tối đa sự xuất hiện của chúng chúng ta có thể sử dụng một số biện pháp sau:

 1. Sử dụng hạt tiêu đen.

  Nguồn: internet

Mùi cay nồng của hạt tiêu mang đến sự khó chịu cho lũ ruồi, chúng ta lấy hạt tiêu đen đạp dập và để vào những chỗ mà bạn không muốn ruồi xuất hiện. Ngửi thấy mùi tiêu đen chúng sẽ lập tức tránh xa.

 1. Dùng lá bạc hà đuổi ruồi

  Nguồn: internet

Cũng như tiêu đen, mùi hương của lá bạc hà cũng khiến ruồi không dám đến gần. Chúng ta có thể trồng các cây bạc hà trong nhà hoặc sấy khô lá bạc hà để vào túi. Chúng ta treo lá bạc hà khô ở những nơi ruồi thường bay tới nhất là chỗ cửa sổ để tránh cho ruồi bay vào nhà. Ngoài ra cũng có thể dùng tinh dầu bạc hà để xịt phòng, quần áo để tránh ruồi

 1. Lá húng quế

  Nguồn: internet

Tương tự bạc hà, bạn có thể sử dụng lá húng quế thay cho bạc hà để đuổi ruồi.

 1. Dùng tinh dầu sả.

Tinh dầu sả có mùi hương mà ruồi rất ghét, chúng ta có thể trộn hỗn hợp dung dịch tinh dầu sả và nước rồi xịt phòng. Mùi tinh dầu sả sẽ tác động đến khả năng di chuyển của ruồi, làm chúng chậm đi và tạo điều kiện cho chúng ta dễ dàng xử lý chúng.

 1. Cây hương thảo.

  Nguồn: internet

Mùi hương thơm nồng của cây hương thảo có tác dụng xua đuổi ruồi rất tốt. Chúng ta có thể trồng chúng trong nhà bếp, phòng khách vừa làm cảnh lại còn có tác dụng xua đuổi ruồi muỗi rất hiệu quả

 1. Vỏ bưởi, cam, quýt.

  Nguồn: internet

Tinh dầu trong vỏ quả bưởi, cam, quýt có tác dụng đuổi ruồi rất mạnh. Sau khi ăn xong chúng ta lấy vỏ bưởi, cam quýt phơi khô. Sau đó dùng than củi đốt, xông khói vào những chỗ nhiều ruồi muỗi để đuổi chúng ra ngoài. Có thể sử dụng cách này thường xuyên mỗi khi bạn thấy số lượng ruồi muỗi nhiều cần loại bỏ.

Trên đây là một số nguyên liệu tự nhiên mà bạn dễ dàng kiếm được để đuổi ruồi hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ của Công ty diệt côn trùng Hùng Thịnh sẽ giúp ích cho bạn bảo vệ được môi trường sống sạch đẹp. Nếu bạn còn có thêm thắc mắc trong việc tiêu diệt côn trùng trong nhà có thể ngay lập tức gọi điện cho chúng tôi để nhận được tư vấn nhé!

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb